Tổng hợp các cách luộc rau củ xanh và ngon mới nhất

Author:

Rau luộc là món ăn vô hàng ngày của mỗi mái ấm gia đình. Không phải là vô cùng quen thuộc với bữa mái ấm gia đình Việt nữa mà nó trở thành món ăn không hề thiếu mỗi ngày. Tuy nhiêncách luộc rau củ xanh và ngonkhông phải ai cũng biết .Rau luộc thường thì không để được lâu, mau nhớt và dễ mềm nhũn, thâm đen sau khi luộc chỉ sau khoảng chừng 15 phút. Hôm naythucpham29.comsẽ hướng dẫn bạn chế biến món rau luộc xanh mát tươi giòn nha .

Lưu ý cách luộc rau củ xanh và ngon trong khi luộc

– Để có cách luộc rau củ xanh và ngon bạn nên dùng nồi to, để rau ngập nước khi luộc, giúp rau chín đều và không bị sống. Luộc trong nồi không đủ chỗ cho rau, hơi nhỏ chút cũng sẽ khiến bạn khó khăn vất vả trong việc hòn đảo rau. Hay lúc sôi không bảo vệ được sức nóng đều cho hàng loạt rau trong nồi của bạn .

– Không nên luộc nhiều rau cùng một lúc. Bởi lượng nước trong nồi cũng như lượng nhiệt không đủ sẽ dẫn đến hiện tượng kỳ lạ rau chín không đều, rau bị thâm và mất lượng vitamin bởi đun quá lâu .

– Luộc rau với ngọn lửa nhỏ sẽ làm rau lâu chín và không giữ được các vitamin.

– Để giữ được màu xanh tươi của rau, bạn hoàn toàn có thể cho thêm vào nồi nước luộc một chút ít giấm hoặc chanh .
– Tròng khi luộc bạn nên mở nắp nồi để rau xanh hơn và không bị đỏ nhé .

Ba cách luộc rau củ xanh và ngon

Thêm muối trắng vào nước luộc rau

Cho khoảng chừng 1 muỗng cafe muối vào nồi nước luộc rau khoảng chừng 1 – 1.5 lít nước. Sau đó để nước sôi thật già thì bạn cho rau vào luộc. Khi rau chín lập tức vớt ngay lập tức ra ngoài, tránh để rau mềm nhũn nha .
Muối có tính năng làm tăng độ nóng của nước luộc giúp thôi thúc quy trình chín nhanh của rau, giúp rau xanh mướt. Muối còn giúp làm rau đậm vị hơn nữa nè .

Thêm giấm / chanh vào nước luộc rau

Với 1 -1.5 lít nước luộc rau, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê nước cốt chanh/ giấm (gạo, táo,…). Đợi nước sôi nhẹ, reo reo bọt còn nhỏ, bạn cho 1 ít chanh hoặc giấm vào và đợi rồi nước sôi già cho rau vào luộc như bình thường.

Nước cốt của chanh và giấm sẽ giúp rau có màu đậm và xanh hơn. Nhất là so với các loại củ quả có màu cam đỏ như rốt, củ dền. Mùi hương của chanh cũng giúp rau trông tươi hơn .

Thêm dầu ăn vào nước luộc rau

Để cho nước sôi già, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho rau củ vào luộc .

Dầu ăn giúp rau xanh và trông tươi ngon cũng như có độ bóng mướt mắt.

Ngâm rau vào đá ngay sau khi luộc

Sau khi vớt rau ra ngoài, bạn hoàn toàn có thể cho ngay vào một tô nước đá lạnh 3 phút để rau xanh hơn nè .
Quá trình ngâm sẽ giúp ngăn quy trình chín nhừ của rau củ, làm rau củ giòn đúng độ. Để hiệu suất cao hơn tất cả chúng ta hoàn toàn có thể ngâm rau quả vào nước đá sau khi luộc chín xong .

Với những mẹo nhỏ trên, Thực phẩm 29 chắc rằng những món ăn từ rau luộc của bạn sẽ có màu sắc bắt mắt hơn, đậm đà hơn trông ngon miệng hơn. Tham khảo những nguyên liệu tươi ngon từ cửa hàng thucpham29.com để nấu nhiều món ngon cho cả nhà nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.