0. Nghệ thuật dùng bữa kiểu Ý – 9 bước cho 1 bữa ăn

Author:
Cấu trúc bữa ăn Ý truyền thống lịch sử khá cầu kỳ và có nhiều thứ tự phải theo .

 STT

Tên gọi

Diễn giải

1 Aperitivo Thường mở màn với rượu mùi để khai vị, các loại rượu Ý truyền thống lịch sử hay sử dụng : Campari, Ricard …
2 Antipasto Món tráng miệng, là món lạnh hay nóng thường là cheese, ham, xúc xích cắt lát, rau củ ướp hoặc bánh mì tráng miệng
3 Primo Món đầu, thường là các món nóng như pasta ( mì Ý ), risotto ( cơm Ý ) hoặc soup .
4 Secondo Món thứ hai và cũng là món chính, thường là thịt hoặc món ăn hải sản dùng với khoai tây ( ở tùy nơi sẽ biến tấu khoai tây thành các món ăn kèm khác như cơm, khoai tây chiên, bánh mì …. )Các món truyền thống cuội nguồn là Veal Ossobusco ( giò bê hầm ), beefsteak, sườn đút lò đặc trưng
5 Contorno Món phụ. Thườn là salad hoặc các món ăn kèm khác .
6

Formaggio e frutta

” phô mai và trái cây “, món tráng miệng tiên phong. Trong đó phô mai đôi lúc được dùng như món khai vị hoặc món phụ
7 Dolce ” Món ngọt như bánh ( như Tiramisu ), panna cotta hoặc kem. Nổi bật nhất là Tiramisu truyền thống lịch sử, có sử dụng khá nhiều loại rượu trong quy trình làm bánh ( Chef Mammas hân hạnh giữ nguyên mùi vị truyền thống cuội nguồn của Tiramisu với bí kiếp riêng trong việc phối rượu )
8 Caffè coffee. Hơi lạ nhưng quốc gia của espresso bộc lộ toàn vẹn niềm thương mến cafe trong bữa ăn của mình. Các bạn hoàn toàn có thể thử Espresso tại Chef Mammas .
9 Digestivo Nghi thức kết thúc bữa ăn, thường dùng các loại rượu như limoncello, Grappa, Sampuca …

Theo truyền thống cuội nguồn, các bữa ăn ở Ý thường gồm có ba hoặc bốn món. Đặc biệt vào cuối tuần, bữa ăn thường được coi là thời hạn dành cho mái ấm gia đình và bạn hữu thay vì chỉ để nghỉ ngơi ; vì vật, bữa ăn thường dài hơn ở các vương quốc khác. Trong các dịp nghỉ lễ như đêm Giáng Sinh hoặc đêm Giao Thừa, những bữa tiệc hoàn toàn có thể lê dài nhiều giờ .Ngày nay, thực đơn Ý truyền thống cuội nguồn được duy trì hầu hết cho các sự kiện đặc biệt quan trọng ( ví dụ như đám cưới ) trong khi thực đơn hàng ngày chỉ gồm món thứ nhất hoặc món thứ hai ( món ăn thêm và cafe ) .Một góc nhìn điển hình nổi bật của ẩm thực ăn uống Ý là primo hay món tiên phong thường làm no như risotto hoặc pasta .

( Nguồn Chef Mammas – Mì Ý Hải Sản )Ẩm thực Ý cũng có những món đơn ( món tất-cả-trong-một ), phân phối cacbohydrat ( đường bột ) và protein ( đạm ) cùng một lúc ( ví dụ pasta và legume )

( Nguồn Chef Mammas – Cơm tỏi sườn heo đút lò )Khi tới với Chef Mammas, người mua hoàn toàn có thể thử gọi theo kiểu truyền thống cuội nguồn hoặc chọn cho mình các món đơn được đầu bếp Chef Mammas phối hợp sẵn trong phần Mamma Kitchen .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.