Các món ăn được cúng trong ngày Ông Công Ông Táo

Author:

Các món ăn được cúng trong ngày Ông Công Ông Táo

Chuẩn bị mâm cơm tiễn Ông Táo về trời được xem là nét văn hóa lâu đời của người Việt ta. Dù cuộc sống hiện đại nhiều bận rộn, nhà nhà vẫn dành thời gian làm nên các món ăn được cúng trong ngày Ông Công Ông Táo sao cho chu toàn nhất.

Theo quan niệm dân gian, đúng vào ngày 23 tháng Chạp hằng năm là khoảng thời gian Táo Quân lên chầu trời và báo cáo tất cả việc làm tốt lẫn chưa tốt của con người trong một năm qua để Thiên Đình luận công tội, thưởng phạt phân minh cho tất cả loài người.

Vì thế mà theo tục lệ truyền thống, người Việt sẽ làm lễ cúng ông Công ông Táo sẵn sàng chuẩn bị mâm cỗ tiễn đưa Ông Táo rất trang trọng với mong ước những điều tốt đẹp nhất sẽ được thưa với Ngọc Hoàng. Vậy hãy cùng tìm hiểu thêm ngay trong mâm cỗ có những gì bạn nhé .

1Mâm cỗ 10 món tuyệt ngon

Các món ăn được cúng trong ngày Ông Công Ông Táo

Trong mâm cỗ chủ yếu là các món đậm chất truyền thống nhưng đặc biệt hơn là phong cách bày trí theo xu hướng hiện đại. Vì thế nên mâm cỗ trông vô cùng sang trọng và mới mẻ. Điểm nhấn tạo đã nên màu sắc bắt mắt chính nhờ vào cách trang trí bằng các nguyên liệu cắt tỉa hình dạng bông hoa đa dạng.

Mâm cỗ với 10 món bao gồm:

2Mâm cỗ 8 món thịnh soạn

Các món ăn được cúng trong ngày Ông Công Ông Táo

Bên cạnh lễ vật, hoa quả thì mâm cỗ này gồm các món truyền thống lịch sử cũng rất được ưu thích chính bới độ ngon cũng như công thức nấu quen thuộc. Các món ăn được bày trí theo phong thái truyền thống, mang đậm sắc tố của văn hóa truyền thống Việt. Gia chủ sẽ thuận tiện tạo hình thành đóa hoa rất độc lạ, đẹp mắt cho các món ăn thêm sắc tố và mê hoặc. như : nem rán, gà luộc, giò lụa, dưa hành, canh rau củ và rau xào. Ngoài ra, trong mâm cỗ còn có món xôi Một điểm nhấn khác đó chính là món “ bắp cải cuộn thịt hầm ” vừa đẹp vừa văn minh .

Mâm cỗ với 8 món bao gồm:

3Mâm cỗ 7 món đơn giản

Các món ăn được cúng trong ngày Ông Công Ông Táo

Ở mâm cỗ này, các bạn hoàn toàn có thể thấy gồm các món vô cùng quen thuộc mà công thức lại vô cùng dễ. Hãy ghi chú lại các món ăn bên dưới nhé, vì tính đơn thuần nên dù có bận rộn bạn cũng sẽ chuẩn bị sẵn sàng được một mâm cỗ ra trò rồi đấy .

Mâm cỗ với 7 món bao gồm:

4Mâm cỗ 7 món đẹp ấn tượng

Các món ăn được cúng trong ngày Ông Công Ông Táo

Cũng tương tự như mâm cỗ trên, loại này cũng rất tương thích với các nàng văn phòng vì thời hạn sẵn sàng chuẩn bị khá nhanh mà còn dễ nấu nữa. Mặc dù đơn thuần nhưng nếu ta biết cách trình diễn thích mắt thì sẽ tạo nên tính sang chảnh hơn cho mâm cỗ đó .

Mâm cỗ với 7 món bao gồm:

5Mâm cỗ 4 món nhanh gọn

Các món ăn được cúng trong ngày Ông Công Ông Táo

Đây chắc rằng sẽ là lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất cho những ai quá bận rộn nhưng vẫn muốn gọn gàng cho mâm cỗ cúng Ông Công Ông Táo. Thực tế, mâm cỗ cúng Táo Quân hoàn toàn có thể không cầu kỳ nhưng cần phải sang chảnh, trang nghiêm để biểu lộ lòng thành so với các bậc Thần linh .

Mâm cỗ với 4 món bao gồm:

Hy vọng qua những gợi ý trên, bạn đã biết thêm những món ăn cúng ông Công ông Táo của riêng mình rồi. Dù cầu kỳ hay đơn giản hóa thì bạn hãy nhớ phải chuẩn bị cho thật chỉn chu và trang nghiêm trong ngày này nhé.

Tham khảo trái cây tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.