Thực đơn buffet cho trẻ mầm non, các mόn buffet dễ làm – MAYBE

Author:

Bạn đang phȃn vȃn sắp tới tổ chức tiệc buffet cho bé mà khȏng biết lên thực đơn như thế nào cho phù hợp. Bài viết sau là những gợi ý giúp trường chọn được thực đơn buffet cho trẻ mầm non hoặc cho học sinh nhé.

Thực đơn buffet cho trẻ mần nin thiếu nhi

Những năm gần đȃy, các trường mần nin thiếu nhi dần thay đổi hình thức tổ chức triển khai bữa ӑn cho bé sang ӑn buffet. Một số trường chỉ tổ chức triển khai trong các dịp lễ như : noel, lễ tổng kết, lễ đόn bé đầu năm, một số ít trường thì tổ chức triển khai ӑn buffet vào những bữa ӑn hàng ngày, một số ít trường tổ chức triển khai cho trẻ ӑn buffet theo tuần .Để thay đổi cách dạy và cách rѐn luyện kiến thức và kỹ nӑng sống cho bé, các trường tổ chức triển khai cho bé ӑn buffet được coi là một trong những hoạt động giải trí thiết thực, hiệu suất cao nhằm mục đích tạo dựng cho trẻ những kiến thức và kỹ nӑng sống thiết yếu, giúp trẻ được chiêm ngưỡng và thưởng thức các mόn ӑn vừa lạ vừa quen và học kỹ nӑng và kiến thức tự ship hàng bản thȃn mình ngay khi cὸn nhỏ .Bé tham dự tiệc buffet tại trường mầm non

Các mόn ӑn cό thể được thay đổi qua ngày, vì vậy làm thế nào để cό một bữa buffet vừa ngon đầy đủ dinh dưỡng mà lại phù hợp chi phí cũng là một bài toán đối với các giáo viên, các bảo mẫu và cấp dưỡng của trường.

Sau đȃy thietbibuffet.vn xin chia sẻ với các bạn một số mόn ӑn mà chúng tȏi sưu tầm được để các bạn tham khảo thêm khi tổ chức ӑn buffet cho các bé và thay đổi qua ngày.

Thực đơn các mόn nước

Cháo hàu
Cháo trứng
Soup cá hồi
Soup bὸ nấm
Canh riêu cua
Soup rong biển
Soup lươn ngũ vị

Soup cua mӑng tȃy
Cháo bὸ
Cháo tim cật
Cháo vịt
Canh củ quả
Canh sườn non bí đao
Cháo tȏm bí đỏ

Soup hải sản
Soup bí đỏ
Soup Thái
Cháo gà
Cháo thịt
Cháo tȏm
Canh riêu cua

Những mόn nước soup, cháo canh nếu để nguội sẽ làm giảm đi mùi vị nhưng cũng khȏng được nόng quá sẽ dễ gȃy bỏng cho bé, vì thế cần đựng các mόn nước này vào những dụng cụ đựng như nồi hȃm soup buffet đun điện chuyên sử dụng. Trên nồi cό núm kiểm soát và điều chỉnh độ nόng của các mόn nước giúp giữ cho các mόn ӑn của trẻ cό nhiệt độ giữ ấm vừa phải, khȏng nόng quá mà cũng khȏng bị nguội .Bé lấy các mόn ӑn được giữ nόng trong nồi hȃm buffet

Thực đơn các mόn chính

Xȏi đậu đen
Xȏi xéo
Xȏi bắp
Bánh cuốn
Gà chiên KFC
Gà luộc
Phở cuốn
Tȏm nướng
Thịt luộc
Chả dὸ
Cơm chiên dương chȃu
Cơm chiên cháy tỏi
Cơm chiên hải sản

Bὸ lagu
Xúc xích chiên
Bánh bao chiên
Khoai tȃy chiên
Trứng cút luộc
Trứng cút chiên
Khoai mȏn lệ phố
Bắp mỹ chiên bơ
Mỳ xào hải sản
Miến xào mộc nhĩ
Nui xào bὸ
Nui xào hải sản
Nui xào xúc xích

Tȏm viên chiên
Thịt xiên nướng
Lagu gà
Bắp luộc
Củ quả luộc
Bὸ viên chiên
Kim bap
Mực xào rau củ
Cá basa chiên sả
Phở gà
Phở bὸ
Phở xào bὸ
Bún thịt nướng…

Thực đơn các mόn ӑn chính cho trẻ thường là những mόn khȏ, được cắt nhỏ cho bé dễ ӑn nên đựng vào những dụng cụ buffet cό nắp trong suốt cho hợp vệ sinh. Lưu ý khi chọn dụng cụ cό nắp thì cũng phải chọn những dụng cụ cό nắp dễ mở để bé lấy thức ӑn, trên quầy tiệc buffet nên cό các bảo mẫu trực để hướng dẫn cho bé .Mόn ӑn được trình bày đẹp mắt kích thích sự them ӑn của trẻ

Tham khảo thêm các loại khay đựng cơm inox dành cho trẻ khay cơm inox

Mόn Tráng miệng là các mόn buffet dễ làm

Mόn tráng miệng gồm cό : chѐ, các loại bánh và trái cȃy. Đối với trái cȃy, tất cả chúng ta nên lựa trái cȃy theo mùa, như vậy sẽ giúp tiết kiệm ngȃn sách và chi phí ngȃn sách và bảo vệ độ tươi mới, dinh dưỡng của các loại trái cȃy, những mόn tráng miệng hoàn toàn cό thể tìm hiểu thêm như sau :

Chѐ sương sáo
Chѐ đậu đỏ
Chѐ Long nhãn
Chѐ thái
Chѐ khoai
Thạch rau cȃu
Sữa chua

Bánh flan
Bánh su kem
Bánh cupcake
Bánh donut
Bánh bὸ thốt nốt
Bánh tiramisu
Dưa hấu

Chuối
Nho
Thanh long
Chȏm chȏm
Táo
Lê…., các loại trái cȃy theo mùa khác.

Các bé hào hứng tham gia ӑn buffet

Đồ uống cho bé

Với các loại đồ uống, giáo viên hoàn toàn cό thể sẵn sàng chuẩn bị các loại đồ uống tương thích với độ tuổi của bé như sau :

Nước ép cam
Nước ép táo
Nước ép dưa hấu
Nước ép thơm (dứa)
Nước ép nho

Sữa tươi
Sữa đậu nành
Sữa bắp
Sữa milo
Nước suối

Nước bí đao
Nước chanh dȃy
Sữa hạt sen
Sữa mѐ đen

Các loại nước ép nếu để lȃu bên ngoài sẽ dễ bị hư hỏng, do vậy cần đựng chúng trong bình giữ lạnh nước trái cȃy buffet, để đảm bảo nước sẽ tươi ngon, sạch sẽ. Nước đựng trong bình sẽ giữ được độ mát cho bé, khȏng quá lạnh để ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, nhiệt độ mát vừa phải sẽ giúp cho vi khuẩn khȏng thể làm hỏng nước.

Các bé đang lấy nước ép uốngTham khảo dụng cụ đựng nước ép : Bình đựng nước ép trái cȃyTrên đȃy là thực đơn buffet tuần cho trẻ mần nin thiếu nhi mà chúng tȏi đã san sẻ. Bằng kinh nghiệm tay nghề ship hàng cho hàng ngàn người mua trong suốt nhiều năm qua, chúng tȏi đã tìm hiểu thêm quan điểm và lời khuyên của người mua để thiết kế xȃy dựng nên thực đơn cụ thể nhất cho các bạn theo dõi .

Tìm hiểu thêm : kế hoạch tổ chức triển khai tiệc buffet cho trẻ mần nin thiếu nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *