Bắt mắt, đã miệng với những mâm cơm dành cho gia đình 3 người

Author:
Vì bộn bề với việc làm và chăm nom con cháu nên chị Nguyễn Hồng Nghĩa ( 34 tuổi ) ở TP. Hà Nội chỉ hoàn toàn có thể vào nhà bếp làm bữa tối cho gia đình nhỏ, chính vì thế mà mẹ 1 con đảm đang luôn chăm chút cho bữa cơm này . Bắt mắt, đã miệng với những mâm cơm dành cho gia đình 3 người - Ảnh 2.Chị Nghĩa dành khoảng chừng 30-60 phút để nấu bữa cơm tối cho gia đình nhỏ .

Mẹ đảm 8X tâm sự, chị có sở thích nấu ăn và được truyền cảm hứng rất nhiều từ bố. Ông đã dạy chị nấu ăn từ khi còn học lớp 7, từ những bữa cơm đơn giản đến vài món ăn cầu kỳ để nấu vào dịp lễ, tết, những khi nhà có giỗ hay khách đến chơi. Để đến giờ, nhờ những năm tháng được bố rèn luyện, chị đã có thể làm được rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn cho gia đình nhỏ của mình.

Mỗi bữa cơm dành cho 3 người, mẹ đảm chỉ mất từ 30-60 phút chế biến. Để tiết kiệm chi phí thời hạn, chị thường xác lập nên nấu món gì rồi sắp xếp kế hoạch sao cho nhanh gọn nhất hoàn toàn có thể. Chính vì vậy, bữa ăn gia đình chị thường không quá nhiều món rườm rà, chỉ cần cân đối đủ chất dinh dưỡng .Bên cạnh việc cân đối dinh dưỡng của bữa ăn, chị Nghĩa luôn quan tâm đến sở trường thích nghi của chồng, con rồi dựa vào đó để nấu các món ăn, tương thích với sở trường thích nghi của các thành viên trong gia đình . Bắt mắt, đã miệng với những mâm cơm dành cho gia đình 3 người - Ảnh 3. Bắt mắt, đã miệng với những mâm cơm dành cho gia đình 3 người - Ảnh 4.Không trang trí rườm rà mà rất ngăn nắp và tươm tất. Mỗi món ăn có sự hòa giải với nhau về sắc tố nên khi được đặt cạnh nhau, chúng lại tạo nên một bữa ăn rất là mê hoặc. Mẹ đảm TP. Hà Nội san sẻ : ” Gia đình mình sở trường thích nghi đơn thuần nên cũng dễ chiều mọi người, bữa cơm chỉ cần có bát canh vị chua là ăn thấy ngon miệng rồi, các món luộc được ưu tiên nhiều hơn các món chiên xào ” .

Vào mùa hè, thời tiết oi nóng, chị chủ yếu làm các món luộc, hấp, các món canh cua, rau muống luộc, cải luộc… Ngoài ra, các món mặn cũng duy trì nhưng phải kết hợp với món thanh mát, dễ ăn trong mâm cơm. Có như vậy, cả gia đình sẽ cảm thấy hứng thú với bữa cơm ngày hè.

 Bắt mắt, đã miệng với những mâm cơm dành cho gia đình 3 người - Ảnh 5.Ngoài ra, bà mẹ đảm còn linh động biến hóa thực đơn trong tuần liên tục, để các món không bị trùng lặp nhiều. Sau đó 1 tuần chị hoàn toàn có thể nấu lại vài món mà các thành viên trong gia đình đặc biệt quan trọng yêu dấu. Bắt mắt, đã miệng với những mâm cơm dành cho gia đình 3 người - Ảnh 6.Cuối tuần có nhiều thời hạn, chị còn nấu thêm các món bún, miến, các món phở để ” đổi gió ” cho cả nhà, khiến chồng con không khi nào chán cơm nhà . Bắt mắt, đã miệng với những mâm cơm dành cho gia đình 3 người - Ảnh 7. Bắt mắt, đã miệng với những mâm cơm dành cho gia đình 3 người - Ảnh 8. Bắt mắt, đã miệng với những mâm cơm dành cho gia đình 3 người - Ảnh 9.

 Bắt mắt, đã miệng với những mâm cơm dành cho gia đình 3 người - Ảnh 10.Đảm đang, nấu ăn ngon lại chớp lấy được sở trường thích nghi của các thành viên trong gia đình nên chồng và con chị rất thích các bữa cơm chị nấu. Con gái chị luôn bày tỏ, ” Con thích ăn cơm mẹ nhất và thích buổi tối vì cả nhà được quây quần ăn cơm cùng nhau “. Có lẽ, đây chính là động lực để chị Hồng Nghĩa cố gắng nỗ lực chịu khó vào nhà bếp mỗi ngày .

Theo Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.