14+ Cách kiếm tiền thụ động hay nhất, tăng thu nhập ngay cả khi không làm việc – Finhay

Author:

Kiếm tiền thụ động là thuật ngữ được không ít người quan tâm, khi muốn làm chủ tài chính, nâng cao mức sống. Sự phát triển của ngành nghề mới, mang đến cơ hội kiếm tiền thụ động hiệu quả cho người trẻ. Bạn băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu để có nguồn thu thụ động. 14 cách kiếm tiền thụ động dưới đây sẽ giúp bạn đọc tăng thu nhập hiệu quả ngay cả khi không làm việc.

Lý bạn nên học cách kiếm tiền thụ động

Mỗi người cần thao tác tạo ra thu nhập, kiếm tiền để Giao hàng nhu yếu đời sống cơ bản, cho sở trường thích nghi cá thể hay những dự tính tương lai … Tuy nhiên, nguồn thu nhập chính lại không đủ cung ứng nhu yếu tiêu tốn cá thể hàng ngày mặc dầu bạn đã cắt giảm các khoản chi không thiết yếu. Để nâng cao mức sống hay đạt được những tiềm năng kinh tế tài chính bạn cần tăng thu nhập .

Kiếm tiền từ các công việc phụ bên cạnh công việc chính được nhiều người quan tâm. Nguồn thu nhập thụ động là cách bạn làm việc ít hơn nhưng vẫn tạo ra tiền làm gia tăng tổng thu nhập. Lý do bạn nên học cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập để kiếm tiền thụ động, ngay từ bây giờ:

ly-do-nen-kiem-tien-thu-dong

  • Kiếm tiền thụ động không đồng nghĩa tương quan với việc bạn không thao tác mà vẫn có tiền. Đây là cả quy trình học tập, tích góp kinh nghiệm tay nghề để tạo ra thu nhập. Tuy nhiên, sau thời hạn tích góp đủ, bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều thời hạn và sức lực lao động hơn cho thao tác và ra thu nhập thụ động
  • Học cách kiếm tiền thụ động làm tăng khoản thu nhập của mỗi người. Đồng nghĩa với, bạn không chỉ có một nguồn thu nhập chính mà có 1 hoặc 2 nguồn thu thụ động khác. Số tiền từ việc làm phụ sẽ giúp bạn dữ thế chủ động hơn khi có rủi ro đáng tiếc xảy ra. Vấn đề khủng hoảng kinh tế, mất việc do dịch bệnh sẽ không còn quá đáng lo lắng khi bạn có nhiều nguồn thu .
  • Số tiền từ thu nhập thụ động sẽ giúp bạn nhanh gọn đạt được tiềm năng kinh tế tài chính, dự tính trong tương lai. Nếu bạn có kế hoạch mua nhà hay nghỉ hưu sớm … Kiếm tiền thụ động sẽ là giải pháp để tăng vận tốc, rút ngắn thời hạn để đạt được tiềm năng .
  • Sau kết thúc 8 tiếng với việc chính, bạn hoàn toàn có thể dành 1 chút thời hạn để nâng cao kiến thức và kỹ năng, học cách kiếm tiền thụ động, bắt đồng xu tiền rảnh rỗi thao tác, biến thời hạn thành tài lộc. Lao động siêng năng khi còn trẻ sẽ giúp bạn có đời sống an nhàn trong tương lai .Học kiếm tiền thụ độngsẽ giúp mức sống của bạn cao hơn, có được những thưởng thức lan rộng ra .

Top 14 cách kiếm tiền thụ động hiệu quả nên thử

Với sự mở cửa của thị trường, nhiều ngành nghề mới tạo ra cơ hội kiếm tiền hấp dẫn cho người trẻ. Nhiều công việc kiếm tiền mới hiệu quả, dựa trên năng lực, kinh nghiệm và sự hiểu biết của mỗi người. Bạn muốn gia tăng thu nhập, top 14 cách kiếm tiền thụ động hiệu quả dưới đây, bạn nên thử.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Thị Trường sàn chứng khoán truyền kiếp và là kênh đầu tư mê hoặc của nhiều người, mang lại thu nhập lớn, doanh thu cao. Chứng khoán được nhìn nhận cao về tính thanh khoản tốt, thời cơ đầu tư sinh lời, được nhà nước bảo vệ quyền hạn … Do vậy, đây sẽ là cách kiếm tiền thụ động đáng an toàn và đáng tin cậy mà bạn hoàn toàn có thể thử .
Đầu tư sàn chứng khoán là cách bạn bắt đồng xu tiền rảnh rỗi sinh lời, khi mua sàn chứng khoán ( CP, trái phiếu, chứng từ quỹ … ) ở mức giá thấp, chờ thời cơ giá tăng. Số tiền sẽ được các doanh nghiệp, đơn vị chức năng sử dụng để kinh doanh thương mại mang lại doanh thu. Người chơi sẽ nhận được doanh thu là cổ tức và sự chênh lệch giá sàn chứng khoán .
Tuy nhiên, đầu tư sàn chứng khoán cũng có nhiều rủi ro đáng tiếc từ thị trường, hoạt động giải trí không hiệu suất cao của doanh nghiệp phát hành CP. Để tham gia thị trường, bạn cần am hiểu về sàn chứng khoán, học cách nghiên cứu và phân tích các chỉ số, lựa chọn thời gian mua và loại CP / trái phiếu nào tương thích để đầu tư. Hãy chuẩn bị sẵn sàng kiến thức và kỹ năng về sàn chứng khoán thật kỹ càng để tham gia thị trường với nhiều thời cơ đầu tư sinh lời mê hoặc .

Kiếm tiền từ bán hàng online

Bán hàng online là kênh kiếm tiền thụ động được nhiều người lựa chọn. Với hình thức bán hàng online, bạn sẽ cần nhiều thời gian để nhập hàng, xây dựng kênh bán, tư vấn khách hàng, đóng gói vận chuyển và chăm sóc sau mua.

ban-hang-online

Có thể nói, bán hàng trực tuyến cần đầu tư khá nhiều tâm sức, kiên trì, điều tra và nghiên cứu thị trường để lựa chọn loại sản phẩm kinh doanh thương mại tương thích. Lợi thế khi bán hàng trực tuyến : Không cần thuê mặt phẳng, vốn ít, tương thích với khuynh hướng shopping văn minh .
Tuy nhiên, bán hàng trực tuyến cần thời hạn để thiết kế xây dựng uy tín, tập trung chuyên sâu để tư vấn và chăm nom người mua hiệu suất cao … để duy trì nguồn khách, thu nhập và doanh thu .

Kiếm tiền từ affiliate marketing

Kiếm tiền từ affiliate marketing không phải là lĩnh vực quá mới, phát triển cùng với sự bùng nổ công nghệ, xu hướng mua hàng trực tuyến. Các nhãn hàng, công ty, sàn thương mại điện tử lớn… Sẽ thuê những người cộng tác làm marketing để bán sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ. 

Người làm affiliate marketing sẽ được chia hoa hồng, khi người mua mua mẫu sản phẩm từ đường link của bạn. Để lôi cuốn được người mua chăm sóc, click vào đường link mua loại sản phẩm, bạn cần có năng lực viết lách, tư vấn, review các mẫu sản phẩm … Kích thích lựa chọn mua từ người xem .
Các gợi ý để làm affiliate marketing tạo ra thu nhập : Xây dựng kênh blog tư vấn, review mẫu sản phẩm chất lượng, làm youtube với các video chất lượng .

Đầu tư bất động sản

Bất động sản là kênh đầu tư truyền thống, ổn định và an toàn. Cách kiếm tiền thụ động từ bất động sản phù hợp với những người có số tiền nhàn rỗi lớn, nhưng không muốn đầu tư, kinh doanh mạo hiểm.

dau-tu-bat-dong-san

Nếu bạn có một khoản tiền lớn, hoàn toàn có thể đầu tư mua bất động sản, tái tạo và cho thuê lại. Ví dụ như : Xây dựng khu vực nhà trọ, cho thuê mặt phẳng kinh doanh thương mại, dịch vụ thuê khoảng trống thao tác working-space đang là một khuynh hướng .

Kiếm tiền từ viết lách

Viết lách là một kỹ năng và kiến thức riêng của mỗi người, giúp bạn có thêm thu nhập khá không thay đổi. Dựa trên năng lực viết lách của mình, bạn hoàn toàn có thể viết truyện, sách, báo … để gửi cho các đơn vị chức năng xuất bản, tòa soạn. Nhuận bút từ việc viết lách cũng không hề nhỏ nhưng sẽ tốn thời hạn và cũng như năng lực viết cần phải tốt .

Công việc copywriter có vẻ đơn giản hơn nhưng bạn cần có kỹ năng phân tích, tổng hợp thông tin, học cách viết lách và yêu cầu khách hàng.

Kiếm tiền từ lập blog / website san sẻ kỹ năng và kiến thức

Xây dựng blog san sẻ kỹ năng và kiến thức cũng là một phần của việc làm viết lách, làm video phối hợp. Nội dung blog và website chất lượng sẽ lôi cuốn được lượng người truy vấn lớn, từ đó bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc quảng cáo, affiliate marketing với các đơn vị chức năng, doanh nghiệp …

Hiện nay có nhiều nền tảng như: Blogger, WordPress, Wix, Jimdo… Cho phép người dùng dễ dàng tạo một giao diện website ấn tượng theo phong cách và chủ đề riêng. Lưu ý, bạn cần xây dựng nội dung web thật chất lượng, thực hiện chiến lược marketing online để thu hút người dùng tương tác và truy cập. Công việc kiếm tiền thụ động từ blog/website không hề đơn giản, yêu cầu người thực hiện cần có tâm huyết, đầu tư thời gian, tâm sức để xây dựng nội dung web hấp dẫn.

Kiếm tiền từ làm youtuber

Youtube là nền tảng san sẻ video không tính tiền với số lượng lượng người truy vấn hàng này lớn. Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền nếu có một channel mê hoặc, lôi cuốn nhiều lượt xem. Một lượt đăng tải video, mỗi lượt like đều sẽ mang lại thu nhập thụ động cho chủ kênh .

lam-youtuber

Xây dựng Channel phân phối thông tin có ích, chớp lấy đúng khuynh hướng của đối tượng người tiêu dùng người xem tương thích. Nội dung video cần được chăm chút, chắt lọc để người xem yêu quý, từ đó không ngại ngần cho bạn một nút like và theo dõi. Số tiền kiếm được trên kênh youtube hoàn toàn có thể từ youtube trả cho mỗi lượt xem, ngân sách quảng cáo, hay từ affiliate .

Kiếm tiền từ việc design

Nếu bạn có kỹ năng và kiến thức về phong cách thiết kế đồ họa, design thì đây sẽ là một lợi thế. Với sự tăng trưởng của nhiều nghành nhu yếu cao về hình ảnh và đồ họa đẹp, phong cách thiết kế website, nội thất bên trong, thời trang … mang đến thời cơ kiếm tiền cho các designer .

Tuy nhiên, thiết kế không phải là công việc đơn giản, yêu cầu cần kỹ năng, được đào tạo chuyên nghiệp hay chí ít bạn cần có năng khiếu để làm việc. Nhập cộng tác cho các đơn vị thiết kế, xây dựng hình ảnh đồ họa hấp dẫn và bán trên các diễn đàn, group… Sẽ mang lại thu nhập thụ động lớn.

Kiếm tiền từ chụp ảnh

Kiếm tiền từ chụp ảnh nghe có vẻ như lạ nhưng là một kênh tạo thu nhập mê hoặc, mang lại số tiền lớn cho không ít người trên quốc tế. Bạn có một chút ít năng khiếu sở trường về chụp ảnh, hội họa, photoshop … để tạo ra những bức ảnh đẹp, thẩm mỹ và nghệ thuật và có giá trị .
Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách bán các bức ảnh trên các nền tảng như : Instagram, Pinterest, Clashot, 500 px … Là những nơi mọi người hoàn toàn có thể đăng ảnh không lấy phí. Nếu có người mua muốn sử dụng và mua lại bức ảnh, mức phí sẽ được trích ra theo thỏa thuận hợp tác với nền tảng quản trị thường từ 50-70 % giá trị bức ảnh .

Kiếm tiền từ gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí là hình thức quen thuộc với nhiều người. Bạn có một khoản tiền thư thả, không muốn mạo hiểm với chúng thì gửi tiết kiệm chi phí tại ngân hàng nhà nước hoặc các ứng dụng số sẽ là giải pháp hiệu suất cao. Số tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí sẽ được gửi theo kỳ hạn, với mức lãi suất vay 3.3 – 3.5 % / năm, tùy gói và đơn vị chức năng ngân hàng nhà nước .
Hiện nay, nhiều công nghệ Fintech mới về kinh tế tài chính, mang đến thời cơ gửi tiết kiệm chi phí với số tiền nhỏ, lãi mê hoặc hơn và linh động kỳ hạn cho người dùng. Finhay là ứng dụng được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm ngân sách và chi phí và nhận lãi mê hoặc từ 4-6 % tùy gói dịch vụ .

Banner 5

Cộng tác đầu tư kinh doanh

Đầu tư kinh doanh thương mại sẽ mang lại doanh thu lớn, hoàn toàn có thể hơn cả việc làm chính. Tuy nhiên, nếu không có quá nhiều thời hạn để thiết kế xây dựng quy mô mới, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp góp vốn với bè bạn để làm ăn, đồng thời nhận doanh thu từ việc kinh doanh thương mại .
Tuy nhiên, kinh doanh thương mại luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc. Muốn số tiền đầu tư bảo đảm an toàn cần nhìn nhận quy mô kinh doanh thương mại, năng lượng của người quản trị, tình hình kinh tế tài chính trong thời hạn gần nhất … Để đưa ra quyết định hành động rót vốn tương thích .

Cộng tác viên bán hàng 

“ Phi thương bất phú ” – Muốn giàu cần kinh doanh thương mại. Nhưng nếu bạn không có nhiều tiền để đầu tư, nhập hàng, hãy trở thành cộng tác viên bán hàng ( theo quy mô đa cấp ) sẽ là giải pháp hiệu suất cao, mang lại thu nhập tốt .
Cộng tác viên bán hàng sẽ không cần nhập hàng, chỉ cần sử dụng kiến thức và kỹ năng tư vấn, tìm kiếm và tiếp cận người mua để chốt đơn hiệu suất cao. Sau mỗi loại sản phẩm được bán ra, bạn sẽ được trích % doanh thu. Tuy nhiên, cần xem xét chọn loại sản phẩm & hàng hóa chất lượng thực sự, cung ứng nhu yếu thị trường để nâng cao thời cơ bán mẫu sản phẩm và được người tiêu dùng đảm nhiệm .

Kiếm tiền từ group trên mạng xã hội

Với sự tăng trưởng của các mạng xã hội, những group được lập ra để san sẻ, trao đổi kỹ năng và kiến thức. Cơ hội kiếm tiền từ group trên mạng xã hội : Phí thành viên, phí đăng bài, phí quảng cáo từ các doanh nghiệp, shop …

kiem-tien-tu-mang-xa-hoi

Tuy nhiên, để đạt được điều này, bạn cần kiến thiết xây dựng được hội đồng có giá trị, có người dùng thật truy vấn và tương tác. Một số chủ đề group được yêu dấu : Chia sẻ kinh nghiệm tay nghề học tập, group mẹ bỉm sữa, group nghiện nhà …

Tạo các khóa học online

Xây dựng khóa học online chất lượng, chia sẻ kiến thức, đào tạo trực tuyến… Mang lại cơ hội kiếm tiền cho nhiều người có chuyên môn, năng lực đào tạo. Hình thức kiếm tiền khá đặc trưng, dựa trên chuyên môn, kỹ năng của người tạo ra khóa học. Học viên mua khóa học, bạn sẽ nhận được % hoa học dựa trên thỏa thuận với đơn vị phân phối.

Nếu bạn là một chuyên ra trong một nghành : Đầu tư kinh tế tài chính, giáo viên tiếng Anh / Nhật / Hàn, dạy kỹ năng và kiến thức mềm … Hoàn toàn hoàn toàn có thể tạo ra một khóa học chất lượng, với lộ trình tương thích để đăng trên các nền tảng giáo dục trực tuyến như : Edumall, Udemy, Unica … Tuy nhiên, việc kiến thiết xây dựng khóa học trực tuyến có giá trị, lôi cuốn học viên cần rất nhiều thời hạn, đầu tư tận tâm, kiến thức và kỹ năng .
Kiếm tiền thụ động sẽ giúp nguồn thu của bạn cao hơn, nâng cao mức sống và đạt được tiềm năng kinh tế tài chính mong ước. Hiện nay, người trẻ có nhiều thời cơ hơn với việc làm tạo ra thu nhập thụ động. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ, kiếm tiền thụ động không phải là không làm mà vẫn có tiền, mỗi người cần có kỹ năng và kiến thức, học hỏi thêm kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề tương thích .

Hy vọng những chia sẻ trên đây về 14 cách kiếm tiền thụ động sẽ giúp các bạn trẻ có thêm lựa chọn mới cho bản thân, để tăng thu nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.