Hướng dẫn cách làm cá diếc kho dưa chua hấp dẫn, cả nhà xuýt xoa

Author:

Hướng dẫn cách làm cá diếc kho dưa chua hấp dẫn, cả nhà xuýt xoa

Cùng Bách hóa XANH trổ tài làm đầu bếp với món cá diếc kho dưa chua hấp dẫn, tuy đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà phải xuýt xoa khen ngon đấy nhé.

Cá diếc kho dưa chua

Chuẩn bị
20 phút

Chế biến
45 phút

Dành cho
3 – 4 người

Với món cá diếc kho dưa chua thơm ngon mê hoặc, mái ấm gia đình bạn sẽ phải cho ngay một “ tim ” từ lần thử tiên phong đấy. Hãy bổ trợ món ăn vào list những món ăn ngon của mình cho bữa ăn mái ấm gia đình thêm nhiều mẫu mã bạn nhé .

1 Nguyên liệu làm cá diếc kho dưa chua

Cách chọn mua nguyên liệu ngon
– Để chọn mua cá diếc tươi và ngon, bạn hãy chọn những con còn sống, không bị tróc vảy, thịt chắc không bị nhũn, mắt cá còn trong và hơi lồi nhé.
– Lúc chọn cá, hãy vạch mang cá ra xem, nếu mang cá có màu đỏ tươi thì đó là cá tươi ngon, còn nếu mang cá trắng bệch hoặc bị thâm thì tức là cá bị ươn.

Nguyên liệu làm cá diếc kho dưa chua

2 Cách làm cá diếc kho dưa chua

Bước 1 Sơ chế cá diếc

Với cá diếc, bạn cắt bỏ đầu và ruột cá, cạo sạch vảy, rửa sạch cá diếc với nước muối rồi cắt cá làm đôi.

Sơ chế và làm sạch cá diếc

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Với dưa chua, nếu cảm thấy dưa quá chua thì bạn hãy rửa sơ qua với nước lọc để giảm độ chua đi nhé.

Tiếp đến bạn lột bỏ vỏ nghệ, rồi giã nhuyễn 1 củ nghệ nhỏ rồi thêm khoảng chừng nửa chén nước lọc để hòa tan nghệ, cà chua thì bạn rửa sạch và cắt thành những múi cau vừa ăn, còn ớt thì bạn cắt đôi khoảng chừng 2-3 trái .

Sơ chế nguyên liệu khác

Bước 3 Ướp cá

Bạn ướp cá với 1.5 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh đường và 1/3 chén tương hột rồi trộn đều gia vị lên, ướp cá khoảng 15-20 phút cho cá thấm gia vị.

Ướp cá khoảng 15-20 phút

Bước 4 Kho cá

Để kho cá, đầu tiên bạn chia dưa chua làm 3 phần rồi lấy 2 phần cho vào nồi trước, thêm nửa phần cà chua và nửa phần cá diếc vào và dàn đều cá. Tiếp đến bạn cho hết phần dưa chua còn lại vào, cho tiếp phần cá còn lại, cà chua, ớt và nghệ giã nhuyễn vào nồi.

Tiếp đến, bạn đổ thêm nước lọc vào nồi cho xâm xấp cá, thêm 1 muỗng canh dầu ăn rồi bắt đầu kho cá với lửa lớn. Khi nước bắt đầu sôi to thì bạn bật lửa nhỏ lại rồi tiếp tục kho cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.

Kho cá cho đến khi cạn nước thì tắt bếp

3 Thành phẩm

Cá diếc kho dưa chua có độ chua và mặn vừa phải, cá mềm thơm không quá ngấy, rất đậm đà và có vị the the của ớt, thêm chút hương thơm nhẹ nhàng của tiêu vô cùng mê hoặc. Ăn cá diếc kho dưa chua cùng một bát cơm nóng thì bảo vệ cả nhà đều mê .

Cá diếc kho dưa chua thơm ngon hấp dẫn

Còn chần chờ gì nữa, cùng Bách hóa XANH vào bếp làm ngay món cá diếc kho dưa chua thơm ngon hấp dẫn vừa bắt cơm vừa giúp làm ấm bụng trong những ngày lạnh này để đãi gia đình nào.

Chọn mua dưa chua bán tại Bách hóa XANH để làm cá diếc kho dưa chua:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.