Bà bầu ăn ổi khi mang thai: Mát ruột, ngừa nhiễm trùng • Hello Bacsi

Author:
Ổi được xếp vào list những loại trái cây thông dụng ở Nước Ta, quanh năm bốn mùa đều có. Ngoài việc cung ứng nhiều vitamin C như tất cả chúng ta đã biết, ổi còn mang lại nhiều quyền lợi đặc biệt quan trọng khác nữa mà mẹ bầu không nên bỏ lỡ. Bài viết sau sẽ phân phối thêm nhiều thông tin mê hoặc khác nữa về giá trị của ổi cũng như giải đáp vướng mắc bà bầu ăn ổi khi mang thai có được không.

Lợi ích khi bà bầu ăn ổi

bà bầu ăn ổi

Dưới đây là những quyền lợi so với sức khỏe thể chất của việc bà bầu ăn ổi khi mang thai :

1. Bà bầu ăn ổi ổn định huyết áp

Một trong những lợi ích nếu bà bầu ăn ổi khi mang thai là hỗ trợ giữ huyết áp ổn định, ngăn chặn nguy cơ xuất hiện cục máu đông. Trong thai kỳ, 2 vấn đề này rất quan trọng, cần được quan tâm lưu ý nhằm hạn chế tình trạng sẩy thai cũng như sinh non.

2. Kiểm soát cholesterol máu

Chất xơ có trong ổi thật sự có công dụng trấn áp nồng độ cholesterol máu trong khung hình bạn. Cholesterol trong máu cao là rủi ro tiềm ẩn chính so với nhiều bệnh lý tim mạch, ảnh hưởng tác động xấu đi đến sức khỏe thể chất của mẹ bầu lẫn thai nhi.

3. Bà bầu ăn ổi giảm tình trạng táo bón và trĩ

Vì chứa nhiều chất xơ nên ổi giúp hạn chế những tình trạng khó chịu như táo bón khi mang thai và trĩ. Tuy nhiên, bà bầu ăn ổi nên nhớ bỏ hạt, chỉ ăn phần thịt quả mà thôi.

4. Giúp thư giãn cơ và thần kinh

Trong ổi có chứa nhiều magiê, một khoáng chất có tác dụng làm thư giãn cơ bắp và hệ thống thần kinh trong cơ thể bạn khi mang thai. Bà bầu ăn ổi giúp đó hạn chế những cơn chuột rút khi mang thai bất chợt.

5. Giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng

Ổi có chứa nhiều polyphenols, carotenoids, isoflavanoids, vitamin E và vitamin C. Đây là những chất được biết đến với đặc tính chống oxy hóa. Những chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa thực trạng tổn thương bởi những gốc tự do trong khung hình rất tốt và giúp chống lại thực trạng nhiễm trùng cho mẹ bầu.

6. Bà bầu ăn ổi ngừa dị tật thai nhi

lợi ich khi bà bầu ăn ổi

Ổi giàu axit folic, hợp chất quan trọng so với phụ nữ mang thai, có tính năng tương hỗ ngăn ngừa thực trạng dị tật ống thần kinh. Ngoài ra, bà bầu ăn ổi khi mang thai còn phân phối vitamin B9, một yếu tố quan trọng giúp cho sự tăng trưởng hệ thần kinh của thiên thần nhỏ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.