“Giật đơn” ảo nhưng mất tiền thật: Người chơi “vỡ trận” với ứng dụng Pchome

Author:
Với mong ước làm giàu nhanh, nhiều nhà đầu tư hiện ôm trái đắng khi Pchome, một ứng dụng ( app ) được quảng cáo là chỉ cần nạp tiền, ngồi ” giật đơn ” hàng mỗi ngày là hoàn toàn có thể thu lãi khủng. Tuy nhiên, lãi chưa thì thấy đâu mà nhiều người đã mất cả chục triệu đồng, thậm chí còn là vài trăm triệu đồng khi lỡ dại, rót tiền vào app. Giật đơn ảo nhưng mất tiền thật: Người chơi vỡ trận với ứng dụng Pchome - 1 Những chiếc ” bánh vẽ ” được ra mắt cho nhà đầu tư.

Chị L.A (Hà Nội), một người chơi Pchome cho biết, chị được một người quen giới thiệu ứng dụng. Theo quảng cáo, đây là app đặt hàng ảo trên các sàn thương mại điện tử như Amazon, Tiki, Shopee, Lazada… để nhận hoa hồng. Thế nên, nhiều nhà đầu tư mới tin tưởng rót vốn mà không hề nghi ngờ. Chỉ khi app sập, mọi người mới tả hỏa, biết mình bị lừa.

” Khi mới mở màn chơi, tôi cũng rút tiền 2 lần nhưng đến ngày 12/4 thì không hề rút được nữa, xong đến ngày 16/4 thì app sập. Tôi đã góp vốn đầu tư 200 triệu đồng, nhưng rút ra mới được 70 triệu đồng ” – chị nói. Giật đơn ảo nhưng mất tiền thật: Người chơi vỡ trận với ứng dụng Pchome - 2 6 gói tiền nạp theo pháp luật. Công việc hàng ngày của chị L.A là truy vấn vào ứng dụng, ” giật ” đơn hàng. Mỗi ngày được ” giật ” tối đa 40 đơn, hưởng hoa hồng 0,35 % trên tổng số tiền góp vốn đầu tư, với điều kiện kèm theo, người chơi phải bỏ tiền thật để mua những gói theo pháp luật. ” Theo phổ cập, cứ sau 1 ngày chơi, nhà đầu tư hoàn toàn có thể đặt lệnh rút tiền. Nhưng chỉ được thời hạn đầu, sau đó, việc rút tiền trở nên khó khăn vất vả hơn. Phía Pchome thường đưa ra những nguyên do kiểu nghẽn mạng, tắc mạng để trì hoãn việc rút tiền ” – chị kể lại. Nhưng cay đắng nhất là khi sàn sập, chị L.A và nhiều người chơi khác còn nhận được tin nhắn thử thách ” Tao lừa đảo rồi, tao không cho rút tiền đâu “. Giật đơn ảo nhưng mất tiền thật: Người chơi vỡ trận với ứng dụng Pchome - 3 Phần trăm hoa hồng cho người ra mắt. Tương tự, anh H.H, một nạn nhân bị Pchome lừa đảo cho biết, anh có 2 thông tin tài khoản truy vấn vào ứng dụng với tổng số tiền bị mất lên tới 70 triệu đồng. Một thông tin tài khoản là của anh, một thông tin tài khoản anh ĐK cho người khác. Theo đó, anh sẽ nhận được hoa hồng khi ra mắt người chơi mới với Phần Trăm mê hoặc. ” Giả sử, nhà đầu tư mời A ( bạn hữu ) tham gia bằng mã mời của mình, khi đó A sẽ là thành viên cấp dưới ( cấp 1 ). Khi A giật đơn hàng mỗi ngày, nhà đầu tư sẽ nhận được 8 % hoa hồng từ số hoa hồng của A. Khi A mời B ( bạn của A ) tham gia bằng mã mời của A, khi đó B sẽ là thành viên cấp dưới của A và của nhà đầu tư ( cấp 2 ). Từ đó, người chơi sẽ nhận được 5 % hoa hồng từ B. Khi B mời C ( bạn của B ) tham gia, nhà đầu tư sẽ nhận được 3 % hoa hồng từ C ” – anh H cung ứng thông tin. Giật đơn ảo nhưng mất tiền thật: Người chơi vỡ trận với ứng dụng Pchome - 4

Nhiều nạn nhân bị Pchome lừa đảo đang kể lại sự việc cho phóng viên Dân trí.

Theo cách tính đơn thuần, nếu hoa hồng của A hôm đó là 1 triệu đồng thì nhà đầu tư sẽ nhận được 80.000 đồng vào thông tin tài khoản PChome mỗi ngày. ” Tôi thậm chí còn còn chưa rút được đồng lãi nào mà ứng dụng đã sập. Tôi nhớ, vào ngày 12/4, tôi thử đặt lệnh rút tiền thì không truy vấn được. Tôi có hỏi thì bên đó lý giải rằng là phía công ty sắp có sự kiện, nên sẽ giam tiền trong thời điểm tạm thời của những nhà đầu tư. Nếu trong thời hạn đó, ai nạp thêm tiền thì sẽ được nhân đôi thông tin tài khoản ” – anh cho hay. Ngoài ra, anh H còn cho biết, gần ngày app sập, Pchome còn dụ dỗ những nhà đầu tư nạp thêm tiền vào thông tin tài khoản để hưởng những khuyễn mãi thêm ” khủng ” từ sự kiện. Thế nên, rất nhiều người chơi đã dốc hết vốn liếng vào cuộc chơi để thử vận may. ” Rất nhiều người, ngay cả tôi khi đó cũng bị cuốn theo những lời mời chào mật ngọt, dụ dỗ. Khi mọi người nhận ra thì đã quá muộn, đến lúc đó, Pchome đã ngửa bài thực sự, khi thông tin với những nhà đầu tư là ai muốn rút vốn, thì phải nạp thêm 30 % số tiền trên tổng tài khoản. Nhưng có nạp thêm bao nhiêu thì sau cuối cũng chỉ nhận về cái kết đắng là không có bất kể lời hứa nào được thực thi ” – anh H cay đắng nói. Giật đơn ảo nhưng mất tiền thật: Người chơi vỡ trận với ứng dụng Pchome - 5 Đơn tố cáo Pchome của những nhà đầu tư. Đáng chú ý quan tâm, Pchome còn tạo ra những cái ” bánh vẽ ” khổng lồ khiến người chơi sập bẫy. Bằng cách quảng cáo về doanh thu khổng lồ mà nhà đầu tư sẽ có được khi tham gia vào app. ” Chỉ cần có mã người trình làng là tôi hoàn toàn có thể truy vấn vào app thuận tiện. Như tôi nạp 350.000 đồng thì sẽ kiếm được 13.000 đồng / ngày. Thế nên, trong đầu tôi mới lóe lên tâm lý, nếu chơi 10 ngày liên tục sẽ kiếm được 130.000 đồng, 20 ngày là 260.000 đồng. Đấy là kiểu tự chơi, đam mê rồi hấp dẫn, cũng chẳng phải là ai lôi kéo hay bắt mình chơi đâu ” – một người chơi Pchome ở Thành Phố Hà Nội kể lại. Đồng thời, anh này cũng bật mý, trong những hội nhóm người chơi Pchome đều có một mạng lưới hệ thống ” chim mồi “, chuyên dụ dỗ khách nạp tiền, xoa dịu tâm ý người chơi. Giật đơn ảo nhưng mất tiền thật: Người chơi vỡ trận với ứng dụng Pchome - 6 Những lao lý đến khó hiểu của Pchome.

“Sau khi app sập, những “chim mồi” trong nhóm đã liên hệ với chúng tôi vì họ sợ sẽ bị ảnh hưởng, liên đới. Họ có khai là đã nhận tiền của đội Pchome để hàng ngày vào thúc giục, hô hào mọi người nạp tiền” – anh kể lại.

Ngoài ra, anh còn cho biết, không những ở TP.HN, TP Hồ Chí Minh, nhiều người chơi ở những tỉnh thành như Tỉnh Ninh Bình, Phú Thọ, Nghệ An, Quảng Nam, Lâm Đồng, Vĩnh Phúc, Tỉnh Quảng Ngãi, Hưng Yên, Bắc Giang, Vũng Tàu .. cũng tham gia và đang lâm vào tình cảnh tựa như. Hàng loạt người chơi Pchome đang cùng nhau làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng. Dân trí sẽ update khi có thông tin tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.