ĐịNh Nghĩa ảo ảnh TổNg Giá Trị CủA Khái NiệM Này. Đây Là Gì ảo ảnh

Thuật ngữ ảo ảnh có nguồn gốc từ tiếng Latin Latin. Đó là một khái niệm hoặc một hình ảnh phát sinh bởi trí tưởng tượng hoặc thông qua sự đánh lừa các giác quan, nhưng điều đó không có thực tế thực sự.

Ảo tưởng

Liên kết với các giác quan, một ảo ảnh là một sự biến dạng của nhận thức. Người ta có thể nói về ảo ảnh quang học (những thứ thông thường nhất), ảo giác khứu giác, ảo giác thính giác, ảo giác ham muốn hoặc ảo giác xúc giác.

Ảo ảnh quang học dẫn đến nhận thức thực tế một cách méo mó qua tầm nhìn. Sự biến dạng này có thể được gây ra bởi sinh lý (thông qua kích thích quá mức trong mắt hoặc não) hoặc nhận thức (tùy thuộc vào cách chúng ta nhìn nhận thế giới).

Trong số các ảo ảnh quang học nổi tiếng và quan trọng nhất, chúng ta sẽ phải làm nổi bật, ví dụ, ảo ảnh. Chúng được tạo ra như là kết quả của sự nhận thức về các vật thể mà chúng ta nhìn thấy ở xa và khi phản chiếu trên một bề mặt nhẵn sẽ tạo ra một bề mặt chất lỏng không thực sự tồn tại. Ví dụ rõ ràng nhất về ảo ảnh là diễn ra trong các sa mạc nơi hoàn cảnh mà cá nhân là chủ thể và đặc điểm của địa điểm khiến người đó nhìn thấy những thứ không thực sự tồn tại.

Ảnh ba chiều là một loại ảo ảnh quang học quan trọng khác. Điều này tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nói rằng đó là hiệu quả của một kỹ thuật nhiếp ảnh được cho phép tăng trưởng hình ảnh ba chiều. Tuy nhiên, tất cả chúng ta không hề quên những ảo ảnh khác thuộc loại này, ví dụ điển hình như chiếu xạ, ảo ảnh lưới hoặc lập thể .Ảo tưởng ý thức, còn được gọi là chủ nghĩa tinh thần, đến lượt nó, khoa học hoặc thẩm mỹ và nghệ thuật làm cho bất kể ai tăng trưởng nó đều sử dụng sự gợi ý, sự nhanh gọn niềm tin hoặc ma thuật danh lam thắng cảnh để hoàn toàn có thể thực thi trấn áp tinh thần, tâm ý, thấu thị hoặc tiên đoán. Chúng ta cũng hoàn toàn có thể xác lập rằng đây là một nhánh trong cái được gọi là ảo ảnh .

Đối với tâm lý học, ảo ảnh là một hy vọng không có nền tảng. Theo nghĩa biểu tượng, có thể nói rằng ảo ảnh là ảo ảnh (một thứ có vẻ như thật nhưng không phải vậy): “Tôi đã ảo tưởng giải quyết mọi thứ với cô ấy nhưng tôi nhận ra rằng điều đó là không thể”, “Tôi nghĩ rằng tôi có thể chiến thắng cuộc đua, mặc dù đó chỉ là ảo ảnh. “

Cần lưu ý rằng ý nghĩa tích cực của ảo ảnh ( “Ước mơ lớn nhất của tôi là đi du lịch châu Âu để gặp lại ông tôi” ) chỉ tồn tại trong tiếng Tây Ban Nha. Trong các ngôn ngữ khác, thuật ngữ này luôn liên quan đến điều mà thiếu sự hỗ trợ.

Cuối cùng, nó được gọi là ảo ảnh, nghệ thuật danh lam thắng cảnh bao gồm sử dụng các phương tiện khác nhau để tạo ra ảo ảnh về một điều không thể theo quan điểm logic: “Đêm qua tôi đã thấy trên truyền hình một ảo ảnh đã cắt một nửa cô gái” .

Nhiều người là những nhân vật trong suốt lịch sử dân tộc đã trở thành một tài liệu tìm hiểu thêm trong ảo ảnh. Tuy nhiên, trong số họ, Jean Eugène Robert-Houdin, người được miêu tả là cha đẻ của ma thuật tân tiến, có được sự tương quan đặc biệt quan trọng. Trong số những mánh khóe mà anh ta triển khai trong suốt sự nghiệp và sau đó trở nên khái quát, người trong đó có một người trong người theo dõi bắn anh ta và anh ta không những không bị thương mà còn Open với viên đạn giữa răng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *