Chứng chỉ tiếng anh A2 là gì? Thi A2 ở đâu dễ đỗ 2021?

Author:
Tiếng anh trình độ A2 là gì ? Chứng chỉ tiếng anh A2 tương tự bậc mấy ? Bằng tiếng anh A2 có giá trị bao lâu ? … Đây là nhưng câu hỏi rất thông dụng của nhiều thí sinh thi tham gia kỳ thi chứng từ A2 tiếng anh tại Nước Ta. Nếu đó là vướng mắc của bạn thì tổng thể sẽ được giải đáp đơn cử trong bài viết sau đây :

Bằng tiếng Anh A2 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh A2 là tiếng Anh bậc 2 trong khung năng lượng ngoại ngữ 6 bậc do Bộ GD&ĐT lao lý vận dụng cho người Nước Ta, tương tự với trình độ tiếng anh A2 khung Châu Âu .Chứng chỉ tiếng anh A2 tại Nước Ta được cấp bởi những trường ĐH được Bộ GD&ĐT được cho phép tổ chức triển khai kỳ thi năng lượng tiếng anh. Bên cạnh đó chứng từ A2 tiếng Anh quốc tế do trường Đại học Cambridge Anh cấp với nhiều Trụ sở tại Nước Ta .

Bằng tiếng Anh A2 tương đương bậc mấy?

Bằng A2 tiếng anh tương đương Bậc 2 trong khung năng lực 6 bậc áp dụng cho người Việt. Chứng chỉ ngoại ngữ A2 dành cho các đối tượng như sau:

 • Đối tượng là học sinh tốt nghiệp cấp 2 cần đạt trình độ ngoại ngữ A2.
 • Sinh viên một số trường Cao đẳng và Đại học có yêu cầu trình độ anh văn A2 là điều kiện tốt nghiệp.
 • Đối với chuyên viên theo quy định (11/2014/TT-BNV) thì trong điều 7 (Ngạch chuyên viên).
 • Giáo viên mầm non và tiểu học hạng II, III (thông tư liên tịch số 20/2015/TTLT-BGDĐT-BNV).
 • Giáo viên THCS và THPT hạng II
 • Nhân viên tại các cơ quan, doanh nghiệp có yêu cầu năng lực A2 hoặc tương đương.

Thi chứng chỉ tiếng Anh A2

Bằng tiếng Anh A2 tương đương Toeic bao nhiêu? Ielts bao nhiêu?

Chứng chỉ tiếng Anh A2 tương tự những chứng từ quốc tế Ielts, Toeic bao nhiêu ? Bằng tiếng Anh A2 có quy đổi sang tiếng Anh Ielts, Toeic được không ?

Tên Kỳ thi Điểm tương đương với trình độ A2
IELTS Không thể đánh giá trình độ A2
TOEIC Listening 110-270
TOEIC Reading 115-270
TOEFL Không thể đánh giá trình độ A2

Trình độ tiếng Anh A2 không tương hỗ quy đổi sang Ielts, Toeic. Do trình độ A2 chỉ là trình độ tiếng Anh cơ bản, chưa đủ để thao tác trong môi trường học thuật và doanh nghiệp. Các bài thi tiếng Anh A2 và bài thi tiếng Anh Toeic và Ielts không hề sửa chữa thay thế được cho nhau. Việc quy đổi chỉ nhằm mục đích mục tiêu nhìn nhận trình độ ngoại ngữ của mỗi người mà thôi .

Các bạn có thể xem thêm về bảng tổng hợp đầy đủ quy đổi các chứng chỉ tiếng anh sang Toeic, Ielts tại đây.

Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 B1 B2 ĐH Sư Phạm Hà Nội, ĐH TP.HN, ĐH Thái Nguyên và mạng lưới hệ thống 17 trường theo Quy định Bộ Giáo Dục

Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 B1 B2 Cho Giáo viên, Cao học, Thạc Sĩ, NCS, Bác Sĩ, Công Chức Viên Chức. Cam kết chất lượng đầu ra bằng văn bản.

Đăng ký tư vấn không lấy phí

Bằng tiếng anh A2 có thời hạn bao lâu?

Bạn đang không biết chứng từ A2 có thời hạn không hay bằng tiếng anh A2 có giá trị bao lâu. Tìm kiếm trên internet hay hỏi bạn hữu có rất nhiều thông tin lộn xộn 1 năm – 1,5 năm – 2 năm – vĩnh viễn … Câu vấn đáp đơn cử như sau :Tùy vào cơ quan sử dụng chứng từ pháp luật mà thời hạn bằng A2 tiếng anh cũng có sự khác nhau. Một số đơn vị chức năng được cho phép sử dụng vĩnh viễn, tuy nhiên đại đa số gật đầu thời hạn chứng từ tiếng anh A2 trong vòng 2 năm. Cá biệt có 1 số ít nơi thời hạn của chứng từ tiếng anh A2 được phép dùng dưới 2 năm .Chốt lại, vấn đáp cho câu hỏi “ Chứng chỉ tiếng anh A2 có thời hạn không ” là : “ Có 2 năm. Tuy nhiên có 1 số ít trường hợp ngoại lệ tùy vào cơ quan sử dụng bằng ” .

Lệ phí thi chứng chỉ tiếng Anh A2

Lệ phí thi cấp chứng từ tiếng Anh A2 trường ĐH tổ chức triển khai thi pháp luật. Mức lệ phí thi có sự độc lạ giữa sinh viên tại những trường với đối tượng người dùng nghiên cứu sinh hay thí sinh tự do .Thông thường so với sinh viên thì lệ phí thi lần đầu khá rẻ, từ 100,000 – 300,000 đồng. Nhiều trường không lấy phí trọn vẹn thi lần đầu cho sinh viên .Đối với đối tượng người dùng nghiên cứu sinh thì lệ phí thi xê dịch từ 500,000 – 1,000,000 đồng .Với những thí sinh tự do thì lệ phí thi khoảng chừng từ 1,500,000 – 2,000,000 đồng tùy từng trường .Các trường có lộ trình tăng lệ phi theo từng năm. Để biết đúng chuẩn lệ phí thi A2 tiếng anh của thời gian bạn thi, bạn nên xem thông tin mới nhất trên website của những trường .

Cấu trúc đề thi chứng chỉ tiếng Anh A2

Cấu trúc một bài thi A2 tiếng Anh của Bộ GD&ĐT gồm có 4 kiến thức và kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT đơn cử như sau :bài thi A2 tiếng anh

BÀI THI TIẾNG ANH A2 PHẦN NGHE (5 phần thi~25 phút)

 • Phần 1 (5 câu – 5 điểm): Nghe 05 hội thoại và trả lời 5 câu hỏi trắc nghiệm 3 lựa chọn.
 • Phần 2 (5 câu – 5 điểm): Giống phần 1.
 • Phần 3 (5 câu – 5 điểm): Điền vào 05 chỗ trống thuộc dạng hội thoại.
 • Phần 4 (5 câu – 5 điểm): Nghe một đoạn hội thoại dài về một chuyến đi, khóa học… trả lời 5 câu hỏi trắc nghiệm 3 lựa chọn.
 • Phần 5 (5 câu – 5 điểm): Nghe và điền vào chỗ trống với dạng tin nhắn điện thoại, bảng tin vắn.

BÀI THI TIẾNG ANH A2 PHẦN ĐỌC (4 phần thi~40 phút)

 • Phần 1: Dạng cloze text điền từ vào chỗ trống. Cho một bài đọc dài khoảng 120 – 150 từ có 10 chỗ trống, 10 câu hỏi trắc nghiệm 3 lựa chọn về từ vựng hoặc ngữ pháp.
 • Phần 2: Đọc nối biển báo với ý nghĩa của chúng. Số lượng biển báo nhiều hơn số lượng câu giải nghĩa.
 • Phần 3 : Đọc và điền từ vào một biểu mẫu dạng ghi chú, mẫu đăng ký mượn sách thư viện, xin visa…
 • Phần 4 : Đọc một bài độ dài 150-200 từ. Mỗi bài có 05 câu hỏi trắc nghiệm 3 lựa chọn.

BÀI THI TIẾNG ANH A2 PHẦN VIẾT (3 phần thi~35 phút)

 • Phần 1: Viết 05 câu hoàn chỉnh dựa vào gợi ý cho sẵn
 • Phần 2: Viết một ghi chú hoặc một tin nhắn có độ dài khoảng 35 từ.
 • Phần 3: Viết một bưu thiếp hoặc email ngắn dài khoảng 40 từ.

BÀI THI TIẾNG ANH A2 PHẦN NÓI (4 phần thi~10 phút)

Bài thi Nói tiếng Anh A2 gồm có 4 phần thi :

 • Phần 1: Giới thiệu bản thân.
 • Phần 2: Giám khảo hỏi thí sinh những câu hỏi liên quan đến thông tin cá nhân.
 • Phần 3: Nhận chủ đề bài nói như miêu tả nhà cửa, công việc, môn học yêu thích… và có 1 phút chuẩn bị.
 • Phần 4: Nêu quan điểm về một nhận định đã cho sẵn.

Hiện nay, có 2 hình thức thi A2 là thi trên máy và thi trên giấy. Trong đó chỉ có duy nhất trường Đại Học Ngoại Ngữ ĐHQGHN còn tổ chức triển khai kỳ thi trên giấy, còn lại trọn vẹn thi trên máy. Các bạn cần chú ý quan tâm điều này vì nó rất quan trọng tác động ảnh hưởng tới tác dụng thi ở đầu cuối. Bạn ôn thi hình thức nào nên thi theo hình thức đó để quen và phân phối thời hạn chuẩn hơn. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm cơ quan chủ quản xem họ nhu yếu chứng từ A2 tiếng anh của trường nào, từ đó xác lập hình thức thi và ôn tập .

Đăng ký luyện thi Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 B1 B2 với Giáo Viên ĐH Hà Nội và ĐH Ngoại Ngữ – ĐHQGHN

Tham khảo chương trình học

Tài liệu ôn thi chứng chỉ tiếng anh A2

Trình độ A2 tiếng anh là trình độ sơ cấp, do đó không phải quá khó để thi đạt chứng từ này. Bạn không cần một giải pháp nào đó quá cầu kỳ và phức tạp mà quan trọng nhất là sự siêng năng. Hãy làm thật nhiều đề thi thử tiếng anh A2. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bảng từ vựng trình độ tiếng anh A2 để làm tài liệu tìm hiểu thêm trong suốt quy trình ôn tập .Hiện nay chưa có tài liệu ôn thi tiếng anh A2 bộ giáo dục chính thức nên hầu hết sử dụng tài liệu từ những TT luyện thi và tài liệu internet. Chính thế cho nên, bạn cần phải rất là chắt lọc tài liệu trọng tâm nhất để quy trình ôn thi đạt hiệu suất cao cao và ít mất thời hạn .

Một số tài liệu luyện thi tiếng anh A2 miễn phí:

App luyện thi tiếng anh A2: Hiện nay, với công nghệ phát triển có khá nhiều app, nhiều trang web luyện thi tiếng Anh đáp ứng nhu cầu học trong thời đại 4.0. Với những ưu điểm vượt trội như không hạn chế người học, tương tác trực tuyến với thầy cô, bạn bè. Bạn sẽ không phải mất thời gian di chuyển đến lớp, chỉ cần có máy tính, điện thoại có kết nối với những thao tác cài đặt gọn lẹ là đã có thể sử dụng ngay.

tài liệu ôn thi tiếng anh A2 của bộ giáo dục

Đăng ký thi chứng chỉ tiếng anh A2 ở đâu?

Xem danh sách các trường tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo TẠI ĐÂY.

Để đăng ký thi tiếng anh A2, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

 • 4-6 ảnh 4×6 cm chụp ảnh chân dung không qua chỉnh sửa, trong vòng 6 tháng gần nhất;
 • Chứng minh thư nhân dân (Căn cước công dân);
 • Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu của trường;
 • Một số trường yêu cầu bản sao hóa đơn lệ phí dự thi khi đăng ký dự thi online.

Đăng ký nhận trọn bộ hồ sơ ĐK dự thi A2 B1 B2 tại tổng thể những trường theo lao lý Bộ Giáo DụcNhận trọn bộ hồ sơ tại đây

Luyện thi tiếng anh A2 ở đâu?

Thi bằng A2 tiếng Anh có khó không?

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự luyện thi tiếng Anh A2 do đây là chứng từ tiếng anh sơ cấp, không quá khó để thi đạt. Tuy nhiên nếu bạn mất gốc tiếng Anh thì không nên quá cố gắng nỗ lực vì thường sẽ mất rất nhiều thời hạn và hoàn toàn có thể không đi đến đâu. Đặc biệt, nếu bạn bận đi học, đi làm thì con đường thi bằng anh văn A2 sẽ còn xa hơn nữa. Do vậy, nếu cảm thấy không vững kỹ năng và kiến thức thì bạn nên đi tham gia những lớp luyện thi tiếng anh A2 để được những giảng viên tương hỗ đơn cử .

Luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2 tại Edulife

Edulife – tự hào là đơn vị chức năng uy tín ôn thi chứng từ tiếng Anh A2 số 1 tại TP.HN. Với kinh nghiệm tay nghề tổ chức triển khai những khóa ôn thi tiếng Anh A2 cấp tốc, chúng tôi là đơn vị chức năng được phần đông học viên lựa chọn Edulife cam kết luôn đặt chất lượng giảng dạy lên số 1 với 95 % học viên thi đạt A2 ngay từ lần tiên phong .

Thông báo mở lớp ôn thi chứng chỉ tiếng anh A2

Đối tượng: Tất cả những bạn có nhu cầu ôn thi chứng chỉ anh văn A2 không phân biệt tuổi tác, giới tính, trình độ và nghề nghiệp.

Thời gian học: Thời gian học bằng Anh Văn A2 từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 chủ nhật. Lịch khai giảng liên tục trong tuần giúp bạn không mất thời gian chờ đợi mở lớp.

Địa điểm học: Luyện thi tiếng anh A2 online qua zoom hoặc học tại số 15 ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Hồ sơ bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự thi
 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân
 • 02 ảnh 3.4 ghi rõ địa chỉ, họ tên và chụp rõ nét không quá 6 tháng.

Lệ phí luyện thi: Theo niêm yết của trung tâm, không phát sinh thêm chi phí. Thí sinh đăng ký luyện thi nộp đầy đủ hồ sơ, lệ phí theo yêu cầu và đúng thời hạn để tham gia học tập.

Liên hệ với Ban tiếp đón hồ sơ ĐK dự thi chứng từ tiếng anh A2, B1, B2 trong tháng 10/2021Liên hệ với ban tiếp đón hồ sơTrên đây là những thông tin về bằng chứng chỉ tiếng anh A2 vừa đủ và chi tiết cụ thể, kỳ vọng đã phân phối cho bạn những kiến thức và kỹ năng tổng quan về kỳ thi A2. Thi A2 tiếng Anh không khó, quan trong nhất là bạn phải tráng lệ dành thời hạn ôn luyện đều đặn. Nếu có bất kể câu hỏi nào, bạn hãy comment xuống phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với Edulife :

Công ty Cổ phần Giáo dục Edulife

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8170

Website: edulife.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461