‘Đại kỵ’ khi ăn dưa chuột, biết mà tránh kẻo ‘hối không kịp’

Author:
TPO – Dưa chuột là loại quả có chứa nhiều nước và vitamin. Tuy nhiên, việc ăn dưa chuột sai cách sẽ gây ra nhiều mối đe dọa khôn lường cho sức khỏe thể chất .

Ăn dưa chuột với cà chua

Chúng ta thường hay phối hợp dưa chuột và cà chua trong những món salad. Tuy nhiên đây là một việc làm sai lầm đáng tiếc. Trong dưa chuột chưa một loại men có năng lực phân giải vitamin C. Cà chua lại là thực phẩm giàu loại vitamin này. Khi tích hợp chúng với nhau, năng lực hấp thụ vitamin C sẽ bị giảm thấp, những chất bổ dưỡng trong món ăn không được phát huy toàn vẹn.

Dưa chuột cùng ớt hoặc cần tây

Ớt và cần tây cũng là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Ăn dưa chuột với hai loại rau củ này sẽ tạo điều kiện kèm theo cho lượng enzyme trong loại quả này tàn phá hàm lượng vitamin C. Mặc dù không có hại cho khung hình con người, nhưng sự phối hợp này sẽ làm giảm sự hấp thụ vitamin C của khung hình.

Không nên ăn nhiều dưa chuột muối

Dưa chuột muối mùi vị mặn, chứa chất nitrosamine, so với những người mắc bệnh gan, bệnh tim mạch, hoặc những yếu tố tiêu hóa và huyết áp cao thì không thích hợp ăn dưa chuột muối. 'Đại kỵ' khi ăn dưa chuột, biết mà tránh kẻo 'hối không kịp' ảnh 1 Không nên dùng dưa chuột đắp trực tiếp lên mặt, chính bới lát dưa chuột mới cắt sẽ chứa chất gây dính, dễ gây căng da, thậm chí còn da khô. Cách sử dụng đúng là lấy nước ép dưa chuột đắp mặt. Trước khi đi ngủ lấy nước ép dưa chuột tươi bằng cách thêm sữa, mật ong trộn đều, thoa mặt khoảng chừng 20 phút sau khi rửa. Không nên cắt phần đầu của dưa chuột khi sử dụng Phần đuôi của dưa chuột chứa vị đắng, khi ăn ta không nên vô hiệu hai phần đầu thừa, do tại những yếu tố đắng có hiệu suất cao đặc biệt quan trọng cho viêm dạ dày, nó hoàn toàn có thể kích thích sự tiết dịch tiêu hóa, sản xuất số lượng lớn những enzyme tiêu hóa, làm cho cảm xúc ngon miệng. Các vị đắng không chỉ có lợi cho dạ dày, làm tăng sức tiêu hóa, giúp tiêu hóa, gan túi mật, mà còn phòng ngừa cúm. Ngoài ra, những thí nghiệm trên động vật hoang dã khẳng định chắc chắn rằng chất này có tính năng chống khối u lớn.

Không nên sử dụng lát dưa chuột đắp trực tiếp lên mặt

Bởi vì lát dưa chuột mới cắt sẽ chứa chất gây dính, dễ gây căng da, thậm chí còn da khô. Cách sử dụng đúng là lấy nước ép dưa chuột đắp mặt. Trước khi đi ngủ lấy nước ép dưa chuột tươi bằng cách thêm sữa, mật ong trộn đều, thoa mặt khoảng chừng 20 phút sau khi rửa. 'Đại kỵ' khi ăn dưa chuột, biết mà tránh kẻo 'hối không kịp' ảnh 2 Dưa chuột cung ứng nước cho khung hình và giải nhiệt tốt, nhưng không nên ăn quá nhiều. Đặc biệt lượng vitamin trong dưa chuột rất thấp nên không cần ăn quá nhiều. Ảnh minh họa : Internet

Ăn dưa chuột với lạc

Hai loại thực phẩm này không nên tích hợp cùng nhau bởi món ăn mang tính lạnh dễ gây ra bệnh tiêu chảy, đau bụng cho người ăn. Với những người có hệ tiêu hóa tốt thì món này hoàn toàn có thể không sao nhưng nếu những người bụng dạ kém thì tốt nhất nên tránh món ăn này để không bị tiêu chảy. Ngoài ra, bạn cũng không nên phối hợp dưa chuột cùng những loại nấm.

Ăn dưa chuột cùng nấm

Nấm là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, giàu vitamin nhóm B, D … và chất xơ. Ăn nấm hoàn toàn có thể giúp giải độc, vô hiệu chất béo giúp đẹp da và tim khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi liên tục phối hợp nấm với dưa chuột không những làm giảm tính năng của hai loại rau quả này mà ngược lại, còn gây hại cho sức khỏe thể chất.

Ăn quá nhiều dưa chuột

Dưa chuột phân phối nước cho khung hình và giải nhiệt tốt, nhưng không nên ăn quá nhiều. Đặc biệt lượng vitamin trong dưa chuột rất thấp nên không cần ăn quá nhiều. Một nghiên cứu và điều tra khác thậm chí còn còn nêu rõ tiêu thụ quá nhiều dưa chuột còn có năng lực rình rập đe dọa tính mạng con người của bạn. Hạt dưa chuột có chứa cucurbitin, một hoạt chất gây lợi tiểu. Ở mức độ vừa phải, thực chất gây tiểu nhẹ hoàn toàn có thể rất tốt cho khung hình, nhưng nếu tiêu thụ lượng dưa chuột quá lớn, khung hình bạn nhiều năng lực sẽ phải ” giải phóng ” một lượng nước lớn, cản trợ sự cân đối điện phân.

'Đại kỵ' khi ăn dưa chuột, biết mà tránh kẻo 'hối không kịp' ảnh 3 Thai phụ ăn quá nhiều dưa chuột hoàn toàn có thể gây ra một số ít thực trạng không dễ chịu như gây đầy hơi, khó tiêu, thậm chí còn bị đau bụng. Ảnh minh họa : Internet

Dưa chuột và súp lơ: Ảnh hưởng tới men tiêu hóa.

Dưa chuột và rau chân vịt: Gây đầy bụng, khó tiêu.

Bên cạnh những quyền lợi tuyệt vời thì dưa chuột vẫn có tai hại. Lương y Vũ Quốc Trung khuyến nghị một số ít người không nên ăn nhiều dưa chuột.

Người bị đầy bụng

Dưa chuột có tính lạnh, không thích hợp cho người đầy bụng.

Người lạnh bụng

Theo Đông y, dưa chuột có tính lạnh, nếu ăn nhiều sẽ sinh đi tiểu nhiều, thậm chí còn người thận yếu hoàn toàn có thể hay bị vãi tiểu. Do vậy, người bị lạnh bụng, tác động ảnh hưởng công dụng thận thì không nên ăn dưa chuột.

Người đau dạ dày

Những ai có bệnh đau dạ dày, lúc đói không nên ăn dưa chuột, cơn đau sẽ nghiêm trọng hơn. 'Đại kỵ' khi ăn dưa chuột, biết mà tránh kẻo 'hối không kịp' ảnh 4 Theo Đông y, dưa chuột có tính lạnh, nếu ăn nhiều sẽ sinh đi tiểu nhiều, thậm chí còn người thận yếu hoàn toàn có thể hay bị vãi tiểu. Do vậy, người bị lạnh bụng, ảnh hưởng tác động tính năng thận thì không nên ăn dưa chuột. Ảnh minh họa : Internet

Thai phụ

Thai phụ ăn quá nhiều dưa chuột hoàn toàn có thể gây ra một số ít thực trạng không dễ chịu như gây đầy hơi, khó tiêu, thậm chí còn bị đau bụng.

Người mắc bệnh thận

Trong dưa chuột chứa nhiều kali. Vì thế những người mắc bệnh thận, nếu ăn nhiều sẽ ảnh hưởng tác động đến tính năng cũng như hoạt động giải trí thông thường của thận.

Người hay bị ngộ độc

Ngày nay, nhiều nơi trồng dưa chuột phun thuốc kích thích, trừ sâu bọ nên vẫn còn hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật trên quả dưa, khi ăn dễ gây ngộ độc.

Ngoài ra, sự hiện hữu của một số ít loại độc tố như cucurbitacin và tetracyclic triterpenoid khiến dưa chuột bị đắng cũng là nguyên do gây ngộ độc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.