Năm 2022, có 200 triệu nên đầu tư gì sinh lời nhanh nhất? – Finhay

Author:

Người trẻ bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến quản lý tài chính. Sau thời gian đi làm tích lũy được 200 triệu đồng, bạn băn khoăn nên lựa chọn đầu tư gì để sinh lời nhanh, an toàn. Cơ hội đầu tư để tạo thu nhập ngày càng nhiều nhưng cũng không ít rủi ro. Năm 2022, có 200 triệu nên đầu tư gì? Chia sẻ dưới đây của Finhay sẽ giúp bạn đọc có thêm một số gợi ý kênh đầu tư hợp xu hướng, hiệu quả.

Các kênh đầu tư hiệu quả với 200 triệu

Kinh tế thị trường tăng trưởng, mở ra nhiều thời cơ làm ăn, đầu tư sinh lời với số vốn nhỏ. Tuy 200 triệu không phải là số tiền quá lớn, nhưng bạn hoàn toàn có thể tận dụng những kênh đầu tư dưới đây để sinh lời nhanh gọn, hiệu suất cao .

Đầu tư cổ phiếu 

Xu hướng đầu tư CP tăng mạnh, trong thời hạn dịch bệnh mang lại nhiều thời cơ làm giàu cho người có dòng tiền thư thả tích góp, đầu tư .

Nếu có 200 triệu tiền vốn, đầu tư cổ phiếu là một lựa chọn hoàn hảo. Với số vốn tương đối lớn, mang lại cơ hội sinh lợi nhuận cao. Tuy nhiên, rủi ro đến từ hình thức đầu tư này cũng là vấn đề khiến bạn phải cân nhắc. Nguyên nhân do những biến động lên xuống hay nhận định sai lầm về thị trường.

dau-tu-co-phieu

Lợi nhuận từ CP thu được sẽ là khoản chênh lệch giá cả và cổ tức mà doanh nghiệp chia cho những nhà đầu tư. Do vậy, với 200 triệu, nếu chọn mua mã CP tương thích có năng lực tăng trưởng không thay đổi, bạn sẽ có cơ hội sinh lời nhanh gọn .
Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng gì để đầu tư CP với 200 triệu hiệu suất cao :

 • Kiến thức : Hiểu về thị trường để nghiên cứu và phân tích và lựa chọn CP tương thích để đầu tư .
 • Có kế hoạch và tiềm năng đơn cử : Bởi thị trường dịch chuyển, dễ tác động ảnh hưởng đến tâm ý, khiến bạn đưa ra những nghiên cứu và phân tích và quyết định hành động không đúng đắn .
 • Cần có nguyên tắc để quản lý tài chính, cắt lỗ … hài hòa và hợp lý .

Đầu tư trái phiếu

Trái phiếu được nhìn nhận là kênh đầu tư mang lại doanh thu không thay đổi với mức rủi ro đáng tiếc thấp, đáng để xem xét khi bạn có 200 triệu tiền tích góp. So với CP, đầu tư trái phiếu bảo đảm an toàn hơn, nhưng doanh thu thu được sẽ thấp hơn .
Đặc trưng của đầu tư trái phiếu là mang lại thu nhập đều đặn, với mức lãi suất vay đã được xác lập trước đó mà doanh nghiệp bắt buộc phải trả cho trái chủ. Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ phải đương đầu với dịch chuyển khi lãi suất vay thị trường tăng mạnh khiến giá trái phiếu giảm sút, ảnh hưởng tác động đến thu nhập của trái chủ. Nhưng nhìn chung, đầu tư trái phiếu vẫn là kênh bảo đảm an toàn, tạo thu nhập không thay đổi cho những ai có khẩu vị rủi ro đáng tiếc thấp .
Lưu ý khi đầu tư 200 triệu vào thị trường trái phiếu : Tìm hiểu kỹ về thị trường, loại sản phẩm trái phiếu nào có lãi suất vay cao, không thay đổi và tính thanh toán tốt. Học những nghiên cứu và phân tích báo cáo giải trình kinh tế tài chính của doanh nghiệp để nhìn nhận mức độ sinh lời từ trái phiếu doanh nghiệp .

Đầu tư vàng

Vàng là kênh đầu tư và tích góp truyền thống cuội nguồn bảo đảm an toàn được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm khi đầu tư vàng là tính thanh toán cao, không thay đổi trong thời kỳ lạm phát kinh tế, có năng lực tàng trữ theo thời hạn mà không lo bị mất giá. Tuy nhiên, việc đầu tư vàng sẽ không mang lại doanh thu lớn như CP hay trái phiếu. Đồng thời, khi mua vàng bạn cần có giải pháp để tàng trữ bảo đảm an toàn .

dau-tu-vang

Đầu tư vàng sẽ là lựa chọn bảo đảm an toàn để tích góp 200 triệu đồng, với doanh thu thấp. Nếu bạn không quá ưa mạo hiểm, rủi ro đáng tiếc thì vàng sẽ là kênh đầu tư nên tìm hiểu thêm. Các hình thức đầu tư vàng thông dụng lúc bấy giờ :

 • Hình thức đầu tư truyền thống: Nhà đầu tư mua vàng miếng hoặc vàng trơn tại các cơ sở uy tín, để đảm bảo vàng đạt chuẩn. Ưu điểm hình thức này là tính thanh khoản cao, giao dịch dễ dàng. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần có nơi cất giữ 200 triệu vàng an toàn.

 • Hình thức đầu tư mua vàng thông qua quỹ ETF vàng uy tín: Cách nhà đầu tư mua Cách nhà đầu tư mua chứng từ quỹ với mẫu sản phẩm hoán đổi ở đây là vàng. Bạn sẽ không cần có quá nhiều kinh nghiệm tay nghề đầu tư, doanh thu không thay đổi vững chắc, tuy nhiên sẽ mất phí thanh toán giao dịch .
 • Hình thức đầu tư hợp đồng vàng tương lai: Biên độ lợi nhuận lớn, tính thanh khoản của thị trường cao. Tuy nhiên, hình thức đầu tư vàng này cũng có rủi ro từ công cụ đòn bẩy cao, có phí hoa hồng.

 • Đầu tư vàng online: Đây là hình thức đầu tư mua bán vàng online trên App Finhay. Với cách này, nhà đầu tư không mất phí lưu trữ vàng, mua bán nhanh chóng ngay trên App, theo dõi được biến động giá vàng hàng ngày để đầu tư ngay khi cần thiết. Xem thêm về Hũ Vàng Finhay

Xem thêm :

Đầu tư kinh doanh online

Cùng với sự phát triển của công nghệ, kinh doanh online là kênh đầu tư để tạo thu nhập hiệu quả. Khi có 200 triệu đồng nên đầu tư gì? Như thế nào để kinh doanh sinh lời? Hình thức kinh doanh online có nhiều ưu điểm nhưng cũng có những hạn chế mà nhà đầu tư cần xem xét.

Ưu điểm khi đầu tư kinh doanh online:

 • Kinh doanh trực tuyến là hình thức dễ tịch thu vốn, với doanh thu cao. Nếu bạn có kế hoạch kinh doanh thương mại tương thích với thị trường hoàn toàn có thể tịch thu vốn chỉ sau 6 tháng đến 1 năm .
 • Kinh doanh trực tuyến không cần ngân sách quá lớn, bởi không mất thêm ngân sách thuê mặt phẳng. Các công cụ marketing, quảng cáo trực tuyến tương hỗ tiếp cận người dùng trên toàn quốc hiệu quả .
 • Kinh doanh trực tuyến sẽ là xu thế tất yếu, tương thích với nhu yếu thị trường lúc bấy giờ. Khi thói quen shopping, tiêu dùng trực tuyến tăng trưởng, kinh doanh thương mại trực tuyến sẽ giúp bạn tăng tính cạnh tranh đối đầu cho loại sản phẩm .

Hạn chế khi đầu tư kinh doanh online:

 • Rủi ro từ kinh doanh thương mại trực tuyến là rất lớn, tính cạnh tranh đối đầu cao của nhiều loại sản phẩm và người bán trên toàn nước. Nếu không có kế hoạch đơn cử, số tiền 200 triệu đồng của bạn hoàn toàn có thể sẽ mất trắng .
 • Nhà đầu tư sẽ phải bỏ nhiều sức lực lao động, thời hạn để kiến thiết xây dựng kế hoạch kinh doanh thương mại hiệu suất cao, mang lại doanh thu .

Hiện nay, kinh doanh thương mại trực tuyến khá nhiều lựa chọn sản phẩm & hàng hóa để nhà đầu tư hoàn toàn có thể xem xét khởi nghiệp như : thời trang, mỹ phẩm, đồ công nghệ tiên tiến, đồ chơi trẻ nhỏ … Tuy nhiên, để kinh doanh thương mại hiệu suất cao, bạn cần nghiên cứu và phân tích về thị trường, ngành hàng, đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu và chính bản thân mình … Lên kế hoạch và kế hoạch kinh doanh thương mại, kiên trì với lộ trình để hòa vốn và sinh lời .

Đầu tư bất động sản cho thuê

Bất động sản là kênh đầu tư kiếm tiền hiệu quả. Với 200 triệu đồng, số tiền không quá lớn, bạn có thể bắt đầu với hình thức đầu tư bất động sản cho thuê. Giải pháp đầu tư phù hợp ở các thành phố lớn hoặc nơi phát triển du lịch có nhu cầu thuê nhà ở, lưu trú cao.

dau-tu-bat-dong-san-cho-thue

Nhà đầu tư sẽ sử dụng số tiền 200 triệu đồng để thuê lại một căn nhà, thay thế sửa chữa lại và cho thuê. Với nhu yếu nhà ở tăng cao lúc bấy giờ, việc đầu tư bất động sản cho thuê sẽ giúp bạn nhanh gọn tịch thu vốn, nếu có 1 kế hoạch đơn cử, hiệu suất cao .
Kinh nghiệm để đầu tư bất động sản cho thuê thành công xuất sắc, tịch thu vốn và có lãi nhanh gọn :

 • Tùy vào từng khu vực, nhìn nhận nhu yếu thị trường nhà ở sinh viên, dân lao động hay thuê nhà nghỉ, homestay để du lịch. Lựa chọn mặt phẳng có giá tiền phải chăng, vị trí thuận tiện .
 • Xây dựng sáng tạo độc đáo và phong cách thiết kế khoảng trống cho thuê ấn tượng, phân phối nhu yếu, thị hiếu của phân khúc người mua nhắm đến .
 • Xây dựng kế hoạch quảng cáo, tiếp thị nhà ở để lôi cuốn người mua tiềm năng tới thuê .

Nhìn chung, đầu tư bất động sản cho thuê sẽ tốn khá nhiều thời hạn, nhu yếu bạn cần nghiên cứu và phân tích thị trường, có kế hoạch để thực thi hiệu suất cao. Dĩ nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể đương đầu với những rủi ro đáng tiếc từ thị trường, cạnh tranh đối đầu từ đối thủ cạnh tranh tác động ảnh hưởng đến năng lực tịch thu vốn và có lãi .

Đầu tư quỹ mở

Hiện nay, có nhiều quỹ mở sinh ra, cung ứng nhu yếu lớn, sự chăm sóc của những người có dòng tiền rảnh rỗi muốn đầu tư vào thị trường kinh tế tài chính. Đầu tư quỹ mở là hình thức gián tiếp, sử dụng tiền để mua chứng từ quỹ của những công ty quản trị quỹ chuyên nghiệp. Các mô hình quỹ mở lúc bấy giờ hầu hết đầu tư vào CP và trái phiếu. Ngoài ra, công ty quản trị quỹ còn sử dụng tiền để đầu tư vào : Bất động sản, vàng, sản phẩm & hàng hóa khác …

can-biet-khi-dau-tu-200-trieu

Với 200 triệu đồng, số tiền không hề nhỏ để đầu tư quỹ mở khi tham gia thị trường .
Lợi ích khi tham gia đầu tư quỹ mở :

 • Gia tăng doanh thu không thay đổi, cao hơn lãi suất vay ngân hàng nhà nước, từ đầu tư quỹ mở : Bởi số tiền sẽ được quản trị và sử dụng bởi những chuyên gia tài chính có kinh nghiệm tay nghề, giúp lựa chọn và phân phối gia tài hiệu suất cao để sinh lợi nhuận .
 • Tính thanh khoản cao: Nhà đầu tư có thể chuyển đổi thành tiền bất cứ khi nào, bằng cách bán lại 1 phần hoặc toàn bộ chứng chỉ quỹ sở hữu.
 • Mức độ rủi ro thấp phù hợp với những nhà đầu tư không có nhiều kinh nghiệm, chưa hiểu biết nhiều về thị trường chứng khoán. Các chuyên gia tài chính sẽ lên kế hoạch, sử dụng tiền hiệu quả để sinh lời, hạn chế rủi ro đầu tư thua lỗ. Ngoài ra, các quỹ thường đa dạng hóa danh mục, hạn chế và kiểm soát rủi ro hiệu quả.

Hạn chế khi tham gia đầu tư quỹ mở :

 • Rủi ro từ thị trường, khiến doanh thu không như mong đợi hoặc hoàn toàn có thể đi xuống .
 • Công ty quản trị quỹ vỡ nợ, hoạt động giải trí không hiệu suất cao, số tiền hoàn toàn có thể mất trắng .

Để đầu tư quỹ mở bảo đảm an toàn với 200 triệu, nhà đầu tư cần tìm hiểu và khám phá kỹ để lựa chọn quỹ uy tín. Cần vấn đáp những câu hỏi sau trước khi lựa chọn quỹ mở để đầu tư :

 • Công quản trị quỹ là ai ? Kinh nghiệm và quy trình hoạt động giải trí của quỹ như thế nào ?
 • Các hoạt động giải trí đầu tư của quỹ có minh bạch hay không ? Cập nhật và kiểm tra báo cáo giải trình kinh tế tài chính định kỳ của quỹ .
 • Mức phí của quỹ là bao nhiêu ? Các phí phát sinh như thế nào ?
 • Các khuôn khổ đầu tư có phong phú hay không ? Có tương thích với khuynh hướng thị trường ?

Xem thêm :

Cần biết khi sử dụng 200 triệu để đầu tư kinh doanh?

Đầu tư để tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí sinh lời, sẽ giúp bạn tạo ra thu nhập thụ động. Nhưng để sử dụng số tiền 200 triệu hiệu suất cao, sinh lời nhanh gọn thì không phải là điều đơn thuần .
Với số tiền 200 triệu, bạn cần quan tâm những điểm sau để đầu tư kinh doanh thương mại đạt tác dụng tốt .

 • Hiểu năng lực của bản thân: Cần xác định năng lực của bản thân nổi bật về lĩnh vực nào (kinh doanh online, đầu tư tài chính, nhạy bén về thị trường bất động sản…) Các mối quan hệ, nền tảng giúp việc đầu tư thuận lợi.

 • Phân tích và đánh giá thị trường: Lựa chọn đầu tư kinh doanh cần đáp ứng được xu hướng thị trường, nhu cầu của người tiêu dùng. Phân tích cơ hội kinh doanh có bền vững, lâu dài hay không? Nhu cầu thị trường liệu có là bong bóng, nguy cơ và rủi ro từ lĩnh vực.

 • Lên kế hoạch tài chính cụ thể để sử dụng 200 triệu hiệu quả: Tìm hiểu về giá sản phẩm, đến tận nguồn để mua được giá gốc, tiền vốn, tiền mặt bằng, tiền quảng cáo, marketing sản phẩm… Cần lên kế hoạch cụ thể để giảm các chi phí phát sinh, lạm phát.

  Tìm hiểu về giá sản phẩm, đến tận nguồn để mua được giá gốc, tiền vốn, tiền mặt bằng, tiền quảng cáo, marketing sản phẩm… Cần lên kế hoạch cụ thể để giảm các chi phí phát sinh, lạm phát.

 • Chuẩn bị tâm lý vững vàng: Sử dụng tiền đầu tư kinh doanh có cơ hội sinh lời nhưng cũng có nguy cơ thua lỗ, từ nhiều tác động của thị trường. Bạn cần kiên định, bởi thời gian đầu sẽ có thể thua lỗ, nhưng cần linh hoạt để thay đổi và theo đuổi kế hoạch kinh doanh để đạt đến mức hòa vốn và có lãi.

Năm 2022, khi dịch bệnh đã bắt đầu được kiểm soát, kinh tế phục hồi sẽ là cơ hội để nhiều người đầu tư kinh doanh sinh lời. Nhưng bên cạnh đó vẫn sẽ tồn tại nhiều rủi ro từ thị trường và từ chính bản thân bạn. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ là gợi ý giúp bạn đọc có ý tưởng, phương án cho câu hỏi: “Có 200 triệu nên đầu tư gì?”.

Banner 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.