1001 cách kiếm tiền của sinh viên: Kiếm triệu USD nhờ nảy ý tưởng kinh doanh kệ toilet trong lúc đi vệ sinh

Author:

1001 cách kiếm tiền của sinh viên: Kiếm triệu USD nhờ nảy ý tưởng kinh doanh kệ toilet trong lúc đi vệ sinh

Ý tưởng kinh doanh thương mại đến với chàng sinh viên người Mỹ Matt Williams khi anh vào toilet quán bar và nhận ra nhiều người cũng giống mình – mang theo bia mà không biết đặt đâu. Từ đó, chiếc kệ đơn thuần để đặt cạnh bồn cầu trong Tolet sinh ra đã mang lại lệch giá 2 triệu USD mỗi năm cho Williams .Ý tưởng kinh doanh thương mại đến với chàng sinh viên người Mỹ Matt Williams khi anh vào toilet quán bar và nhận ra nhiều người cũng giống mình – mang theo bia mà không biết đặt đâu. Từ đó, chiếc kệ đơn thuần để đặt cạnh bồn cầu trong Tolet sinh ra đã mang lại lệch giá 2 triệu USD mỗi năm cho Williams .

Năm 2008, khi đang là sinh viên ở Villanova, Pennsylvania (Mỹ), Matt Williams ghé vào một quán bar chơi. Lúc vào nhà vệ sinh, do có mang theo ly bia nên anh phải đặt nó trên bồn tiểu, và nước dơ đã bắn vào ly khi anh nhấn nút dội nước.

Anh nhớ lại : “ Tôi đặt chai bia lên bồn tiểu như mọi khi vẫn hay làm, rồi khi tôi nhấn nước thì nước bẩn đã bắn lên và chảy vào trong chai bia. Tôi thấy hơi gớm, nhưng nghĩ bụng chắc vẫn phải uống thôi ”. Anh cũng chú ý thấy những người khác cũng đang rất khó khăn vất vả để giữ ly bia bằng cách hoặc là đặt nó lên bồn, trên sàn, bỏ vào túi quần hoặc dùng răng kẹp lại khi đi vệ sinh. ” Tôi bước ra, thấy mọi người ai cũng mang theo bia, phụ nữ thì mang theo ví khi vào Tolet. Tôi nghĩ Thật điên khùng. Tại sao không có đồ vật nào ship hàng cho điều này trong Tolet cả ? “, anh nhớ lại. Matt Williams

Matt Williams bên trên kệ bồn tiểu LavCup mà anh phát minh ra. Ảnh: CNBC

Thế là anh tưởng tượng ra một chiếc kệ đơn thuần được đặt cạnh bồn cầu hay chổ đi tiểu, để hoàn toàn có thể đặt ly bia, điện thoại thông minh hay quyển sách lên một cách bảo đảm an toàn. Sau đó, anh lại có ý tưởng sáng tạo thứ hai. Trong lúc ở Tolet, anh thấy có một tờ báo được nhét trên bồn tiểu, và anh đã đọc nó khi ở trong đó, một cách chú ý. Anh cần một cái kệ cho ly bia của mình. Anh cũng cần một thứ gì đó để xem trong lúc đi vệ sinh. ” Làm cách nào tích hợp cả hai thứ lại ? “, anh tự hỏi. Điều gì sẽ xảy ra nếu anh tạo ra một chiếc kệ có quảng cáo ? Williams trở lại chỗ ngồi của mình ngoài quán bar, viết ý tưởng sáng tạo đó vào một chiếc khăn, sau đó rời khỏi quán ngay lập tức vì sợ rằng sẽ quên nó nếu như uống quá say. Vài tháng tiếp theo, sáng tạo độc đáo đó cứ lởn vởn trong đầu anh. Từ bé anh đã có máu kinh doanh thương mại. Lúc lên 10, anh đã biết mua giày ở shop trong vùng rồi bán lại trên Ebay để kiếm lời. Năm 16 tuổi, anh đã nỗ lực lấy bằng bản quyền sáng tạo cho chiếc đĩa CD chống trầy xước. Anh là mẫu người luôn nhìn thấy yếu tố nào phải cần đến giải pháp. Thế là Williams vay tín dụng thanh toán 65.000 USD và mượn thêm từ cha mình và hai nhà góp vốn đầu tư khác. Anh dùng số tiền có được để thuê một công ty kĩ thuật tăng trưởng một chiếc kệ mẫu, và đặt tên loại sản phẩm của mình là LavCup. The LavCup

Chiếc kệ LavCup đơn giản với mẫu quảng cáo ở trên.

LavCup của Matt Williams là một chiếc kệ nhỏ với miếng lót cao su đặc không dính, ion bạc chống vi trùng được gắn ở trong các Tolet để bất kể ai khi vào đây có chỗ đặt điện thoại thông minh, ly bia, chìa khóa hay bất kể đồ cá thể nào.

Điều đặc biệt là chiếc kệ này có khe để chứa mẩu quảng cáo cho các nhà tổ chức, doanh nghiệp dán những poster quảng cáo lên đó. 

Anh mở màn tiếp thị loại sản phẩm của mình vào năm 2013 ở các hội nghị tương quan tới thể thao. Người anh gặp tiên phong là Peter McLoughIin, quản trị của đội bóng Seattle Seahawks ở giải bóng bầu dục Mỹ. Nhưng mọi chuyện khởi đầu không được suôn sẻ. ” Ông ấy đang đi xuống thang cuốn, và tôi gọi với theo Peter ! Peter ! Cháu phải cho chú xem cái này. Chú sẽ thích nó. Ông ấy vấn đáp Tôi đang bận, phải lên máy bay ngay “, Williams nhớ lại. Nhưng Williams vẫn kiên trì bám theo : ” Cháu xin chú 30 giây thôi, và tôi cho ông xem loại sản phẩm trên chiếc iPad của mình. Đây là thứ cháu mới ý tưởng ra. Ông ấy không còn tức giận nữa mà nói Chúa ơi, cái này thật tuyệt ! “. Peter_McLoughlin

Peter McLoughIin, chủ tịch của đội bóng Seattle Seahawks, người mang lại hợp đồng lớn đầu tiên cho LavCup.

Trong vòng 10 tuần, LavCup nhận được đơn hàng lớn tiên phong : 1.200 cái cho sân vận động CenturyLink Field, nơi Seahawks tranh tài. Giờ đây, LavCup có hơn 21.000 cái được lắp ráp ở 26 khu vực tại các liên đoàn thể thao lớn. 35 khu vực khác đang chờ sự đồng ý chấp thuận. Doanh nghiệp của anh đã kêu gọi được 600.000 USD từ 10 nhà góp vốn đầu tư, và anh cho biết lệch giá năm 2017 của mình đã chạm mốc 2 triệu USD. Anh cũng đang tìm cách bước vào những nơi mới như rạp chiếu phim và các du thuyền. lavcup

Jane Wells,  phóng của CNBC, thử dùng LavCup.

LavCup không bán kệ, mà anh khuyến mãi cho các sân vận động và khu vực tranh tài không tính tiền, và bán quảng cáo trên các chiếc kệ ấy, chia đôi lệch giá với nơi đồng ý chấp thuận lắp ráp kệ. Chẳng hạn, LavCup được trả tiền để tiếp thị 1 loại sản phẩm tương quan tới một buổi hòa nhạc của ca sĩ Katy Perry tại một sân vận động nào đó. Williams là một người có niềm tin lớn vào những mẫu sản phẩm đơn thuần, ít cần sự can thiệp của công nghệ tiên tiến. Anh từng tăng trưởng một doanh nghiệp phân phối với hơn 100 triệu chiếc / tháng cho 10.000 nhà hàng quán ăn Trung Quốc và bán khoảng trống quảng cáo hay phiếu giảm giá ở mặt sau của hộp bánh.

Trên các mảnh giấy ghi thông điệp trong mỗi chiếc bánh quy, anh đã tranh thủ in những mẩu quảng cáo. Anh nói: “Còn rất nhiều nơi chúng ta chưa dùng để quảng cáo”.

lavcup

 Mẩu quảng cáo trên chiếc bánh quy “tiên tri”.

Đối với chàng người kinh doanh trẻ, thành công xuất sắc thời điểm ngày hôm nay có một ý nghĩa rất đặc biệt quan trọng. Bởi, Williams đã từng nhiều lần đứng trên bờ vực của sự thất bại. Ông chủ của LavCup hoài niệm : “ Có lần tôi đã từng chụp ảnh thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của mình, lúc mà nó chỉ còn vỏn vẹn 7,21 USD. Tôi chắc sẽ không khi nào quên được số lượng ấy ”. Giờ đây, khi có lệch giá hàng năm tới 2 triệu USD, đương nhiên Matt có nhiều người hâm mộ. ” Tôi chẳng chăm sóc tới những lời khen. Trên thực tiễn, tôi chẳng xử lý yếu tố gì to tát của quốc tế. Nhưng mọi người nhìn nhận cao giải pháp của tôi “, anh nói. ( Theo CNBC )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.